ดีกัน ดีกัน … Apple เตรียมคุยนอกรอบนอกศาลกับ Samsung (อีกครั้ง) เพื่อสงบศึกกันโดยดีทุกฝ่าย

เรื่องราวระหว่าง Apple กับ Samsung ถ้าจะให้เอาไปทำเป็นภาพยนตร์ ก็น่าจะได้หลายเรื่องหลายภาคหลายตอนเช่นกัน และจากผลการตัดสินล่าสุดที่ทำให้ Samsung ต้องเจ็บตัวหนักกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นั้น ไม่รู้ว่าฝ่าย Apple เกิดอยากจะเป็นแม่พระหรือไม่ เลยตัดสินใจเข้าไปคุยกับ Samsung ตรงๆ เพื่อหาวิธีการยุติความขัดแย้งเหล่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Kim Yoo-chul นักเขียนอาวุโสของ Korea Times ที่เป็นฝ่ายสังเกตการณ์ของ Samsung อยู่ห่างๆ นั้น ได้เปิดเผยว่าทั้งสองฝ่ายได้ตัดสินใจหันหน้าเข้าคุยกันเพื่อยุติปัญหาและข้อขัดแย้งในชั้นศาลทั้งหมดแล้ว โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากการยุติความขัดแย้งทางกฎหมายระหว่าง Google และ Apple เพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น

โดยจุดสำคัญที่ทั้งสองฝ่ายต่างตัดสินใจหันหน้าเข้าคุยกัน นั่นก็คือทั้งสองจะหาข้อยุติทางกฎหมายอย่างไรได้บ้าง และจุดสำคัญที่เป็นชนวนความขัดแย้งของเราคืออะไรกันแน่ และถ้าหาเจอ ปัญหาทางกฎหมายของทั้งสองบริษัทก็น่าจะหมดไปด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ Florian Mueller นักเขียนของเว็บไซต์ Foss Patents เชื่อว่า จากการเข้าคุยกันในครั้งนี้ ทั้งคู่น่าจะได้คำตอบที่แน่ชัดสำหรับเรื่องนี้เสียที อีกทั้งถ้ามันเป็นจริงขึ้นมา เหตุการณ์นี้น่าจะเป็นบทสรุปของสิ่งที่ Steve Jobs ได้ก่อไว้ก่อนที่จะจากโลกนี้ไปอย่างสงบด้วยเช่นกันครับ

งานนี้ก็ได้แต่หวังว่าเรื่องราวทั้งหมดคงจบลงแบบ Happy Ending นะครับ


ที่มา: iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke