[ลือ] Apple เลือก Innolux เป็นผู้ผลิตหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ของ iPhone 6 เป็นรายที่สามต่อจาก LG / Japan Display

ขณะนี้เรียกได้ว่า Apple เหลือเวลาไม่ถึงสี่เดือนแล้ว สำหรับการซุ่มพัฒนา iPhone 6 ให้พร้อมขายในเร็ววันนี้ ล่าสุดมีข่าวลือจาก Taiwan’s Economic Daily News ว่า Apple ได้ว่าจ้างให้ Innolux เป็นซัพพลายเออร์คอยผลิตหน้าจอให้เพิ่มเติมแล้ว จากเดิมที่มี LG Display และ Japan Display หนุนหลังให้อยู่

โดยแหล่งข่าวระบุว่าแต่เดิมแล้ว Apple ได้ทำสัญญาไว้กับ LG Display และ Japan Display ในการเป็นซัพพลายเออร์ด้านหน้าจอเอาไว้ แต่เนื่องจากอุปสงค์ของชิ้นส่วนนั้นอยู่ในระดับที่สูงมาก จึงมีการคาดว่า Apple น่าจะจ้างซัพพลายเออร์บริษัทที่สาม เพื่อช่วยผลิตหน้าจอให้ Apple อีกแรง อย่างไรก็ดีจากรายงานล่าสุดของ Economic Daily News ก็มีการระบุว่า ตัวเลือกนั้นของ Apple ก็คือ Innolux Display นั่นเอง

ทั้งนี้จากการสอบถามไปยังซัพพลายเออร์รายอื่นๆ เช่น Samsung, Sharp และ Innolux ที่เป็นข่าวไปด้วยนั้น ก็ได้ความว่า ฝั่ง Samsung จะไม่รับงานนี้แน่นอน เพราะด้วยท่าทีของ Apple ในช่วงหลังที่มีการสั่งลดกำลังการผลิตอยู่บ่อยครั้ง เพื่อโยกให้ซัพพลายเออร์อีกรายที่คุณภาพงานดีกว่าได้รับงานเพิ่มมากขึ้น ส่วน Sharp เกิดอาการลังเลว่า Apple จะจ้างหรือไม่ เพราะตัวเดโมที่ทำส่งไป มีปัญหาเรื่องคุณภาพในการแสดงผล ที่อาจทำให้ Apple ไม่ว่าจ้างให้ทำงานชิ้นนี้ ส่วน Innolux เผยว่าบริษัทน่าจะเป็นตัวเลือกที่สามของ Apple ด้วยคุณภาพงานที่ดีตลอดมา

งานนี้น่าจะทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ได้ลุ้นกันหนักพอสมควรว่า Apple จะผลิต iPhone ออกมาทันต่อความต้องการ และไม่เจอปัญหาห่วงโซ่อุปทานแบบที่ iPhone 5s เคยเจออยู่พักหนึ่งหรือไม่ และคุณภาพของงานจะแตกต่างกันในแต่ละล็อตหรือไม่นั่นเองครับ


ที่มา: iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke