[ลือ] Apple ส่งจดหมายถึงผู้จัดการร้าน Apple Store ห้ามให้พนักงานลาหยุดในเดือนกันยายน

ตามธรรมเนียมแล้ว ในเวลาที่ Apple มีงานเปิดตัวสินค้าชิ้นใหญ่ๆ มักจะมีการสั่งห้ามไม่ให้พนักงานร้าน Apple Store ลาหยุดเพิ่มในเดือนนั้นๆ และกับงานใหญ่อย่างงาน iPhone ที่มักจะมีกำลังซื้อสูงๆ ก็เป็นส่วนหนึ่งของคำสั่งในการสั่งห้ามพนักงานลาหยุดเช่นกัน

เมื่อเร็วๆ นี้ มีรายงานจากเว็บไซต์ iFun.de ว่าพนักงานร้าน Apple Store ในเยอรมนีได้รับคำสั่งในการสั่งห้ามลาหยุดเพิ่มเติมภายในเดือนกันยายนนี้แล้ว แต่จากแหล่งข่าวไม่ระบุตัวตนบอกเพิ่มได้แค่ว่า ข่าวนี้ยังมีชัวร์สุดๆ

แต่ถ้าเกิดข่าวนี้เป็นจริงขึ้นมา ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะปกติสาย iPhone มักจะเปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายช่วงนี้อยู่แล้ว ดังนั้นช่วงเวลาจึงไม่น่าจะมีปัญหามาก แต่ในปีที่แล้ว คำสั่งกลับมีออกมาก่อนงานเปิดตัวไม่กี่อาทิตย์เท่านั้น ดังนั้นจึงทำให้ข่าวนี้จึงยังมีมูลไม่มากนัก

ทั้งนี้ตั้งแต่ iPhone 4s เป็นต้นมา Apple เลือกเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคม ก่อนที่ปีที่แล้วจะขยับขึ้นมาเล็กน้อยเป็นเดือนกันยายน แล้วตามมาด้วยงาน iPad ในเดือนตุลาคม ดังนั้นในปีนี้กำหนดการก็น่าจะคล้ายๆ กันแบบไม่น่าจะมีเปลี่ยนแปลงอะไรมาก นั่นก็คืองาน WWDC วันที่ 2 มิถุนายน งาน iPhone 6 เดือนกันยายน งาน iPad เดือนตุลาคม และหลังจากนั้นก็จะหากำหนดการที่แน่นอนเพื่อใช้เปิดตัว iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วเพิ่มอีกรุ่น

แต่ทั้งนี้ก็มีการคาดการณ์เพิ่มเติมอีกว่า งานแถลงข่าวของ Apple น่าจะซอยออกไปได้อีกหลายเดือน เพราะยังมีของในรายการรอเปิดตัวอีกเยอะมาก เช่น MacBook Air รุ่นทำใหม่ทั้งหมด, Apple TV รุ่นใหม่, OS X ตัวใหม่ รวมถึงข่าวลือของอุปกรณ์ปริศนาที่มีข่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่าง iWatch

ดังนั้นปีนี้น่าจะเป็นอีกปีที่ Apple จะมีการประกาศผลิตภัณฑ์ชิ้นใหญ่ๆ ตลอดปี และครึ่งปีหลังจะตื่นเต้นอย่างไรบ้างนั้น เริ่มรอดูได้จากงาน WWDC ที่จะถึงนี้ได้เลยครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke