[ลือ] Jimmy Iovine และ Dr.Dre สองผู้ก่อตั้ง Beats Electronics จะขึ้นเวทีงาน WWDC 2014

ช่วงนี้ข่าวลือระหว่าง Apple และ Beats นั้น ถาโถมหนักเป็นคลื่นลูกใหญ่ยิ่งกว่าข่าวหลุดของ iPhone 6 เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นดีลประวัติศาสตร์ที่เป็นการใช้เม็ดเงินสูงสุดแล้ว ยังเป็นการซื้อบริษัทเพื่อเอาแค่บริการเพียงบริการเดียวด้วย ล่าสุดก็มีข่าวว่า สองผู้บริหารของ Beats Electronics เตรียมขึ้นเวทีงาน WWDC 2014 ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ด้วย

โดยข่าวลือนี้เป็นข่าวลือต่อเนื่องจากข่าวที่ว่า หลังการซื้อขาย Apple – Beats เสร็จสิ้น Jimmy Iovine และ Andre Romelle Young หรือ Dr.Dre จะขึ้นเป็นสองผู้บริหารหลักคนใหม่ของ Apple ต่อจาก Angela Ahrendts ที่เพิ่งจะเข้ารับตำแหน่ง Senior Vice President of Retail ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งการขึ้นเวทีของสองคนนี้ ก็คือการขึ้นเวทีเพื่อประกาศเปิดตัวว่าทั้งคู่จะเข้าเป็นหนึ่งในทีมบริหารของ Apple ที่ขึ้นตรงต่อ Tim Cook เช่นกัน

 

สำหรับความเป็นไปได้ก็คือ Iovine มองว่า Apple นั้น แข็งแกร่งในเรื่องบริการด้านเพลงอย่างมาก ทั้งในเรื่องการบริการ และความสัมพันธ์กับค่ายเพลงต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ดังนั้นการซื้อ Beats ในครั้งนี้จึงเป็นการดำเนินการที่ Iovine คิดว่า น่าจะเหมาะสมที่สุดแล้ว

ส่วนหนึ่งในผู้บริหารใหม่ของ Apple อย่าง Dr.Dre นั้น ยังไม่มีข่าวว่าเขาจะเข้ารับตำแหน่งไหนใน Apple แต่ก่อนหน้า เขาก็เคยมีส่วนร่วมกับ Apple แล้วเช่นกัน กับการพูดคุยกับ Steve Jobs ผ่าน iChat ในขณะที่กำลังนำเสนอ iTunes Store อย่างเป็นทางการ

 

ส่วนในเรื่องของการซื้อขายกิจการนั้น Dr.Dre เผยผ่านวิดีโอว่าขณะนี้เขายืนยันยอดการซื้อกิจการที่ 3.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากเป็นดีลที่ใหญ่มากจึงจำเป็นที่จะต้องได้รับความเห็นชอบจากหลายๆ ฝ่ายก่อน ซึ่งขณะนี้ก็อย่างในขั้นตอนสุดท้ายของการซื้อกิจการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke