ปล้นกันแต่เช้า เมื่อโจรใจกล้าขับรถพังร้าน Apple Store ใน Berkeley แต่ก็ขโมยไปได้ไม่มากนัก

พูดถึงเรื่องอาชญากรรมในตอนนี้ ก็คงพูดได้คำเดียวว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่ากลัวมากสำหรับคนในสังคม อย่างเรื่องที่เป็นข่าวนี้เช่นกัน เพราะอยู่มาวันหนึ่ง มีโจรใจกล้าขับรถพุ่งใส่ร้าน Apple Store ใน Berkeley แล้วขโมยของไปต่อหน้าต่อตาทั้งๆ ที่มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพอยู่

โดยเรื่องนี้ถูกเปิดเผยต่อสื่อในช่วงเช้าของวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าร้าน Apple Store สาขา 4th Street ได้รับความเสียหาย โดยในสถานที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ไม่ทราบทะเบียนจอดอยู่กลางร้าน ประตูกระจกที่หน้าร้าน และประตูเหล็กสำหรับรักษาความปลอดภัยได้รับความเสียหาย ทรัพย์สินภายในร้าน รวมถึงตัวเครื่องเดโมของ iPhone และ iPad บางเครื่องได้รับความเสียหาย และในจำนวนนี้มีบางส่วนถูกขโมยออกไปจากร้านด้วย

ซึ่งจากการเปิดภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ากลุ่มโจรกลุ่มนี้ใจกล้าถึงขั้นขับรถพังเข้ามาในร้าน Apple Store ซึ่งหลังจากพังเสร็จ ก็มีชายสวมโม่งคนหนึ่งลงมาจากรถและรีบหยิบ iPhone/iPad ที่วางอยู่ที่ฐานกับตัวที่ตกอยู่ที่พื้นเก็บกลับไป และรีบกลับขึ้นรถเพื่อหลบหนี แต่โชคดีที่ว่าพอจะขับรถเพื่อออกจากร้าน ประตูเหล็กฉุกเฉินหล่นลงมาปิดประตูหลักเอาไว้ ทำให้โจรไม่สามารถถอยรถออกจากร้านได้ หลังจากการพยายามอยู่หลายครั้ง กลุ่มโจรเลยตัดสินใจทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ และหลบหนีไป

หลังจากที่สำรวจความเสียหาย ก็พบว่ามีโต๊ะสำหรับแสดงสินค้าได้รับความเสียหายจำนวนสองตัว iPad และ MacBook หลายๆ รุ่นได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเก็บหลักฐานและทำการสืบสวนคดีเป็นที่เรียบร้อย Apple Store สาขานี้ก็ปิดทำการชั่วคราว 1 วัน เพื่อดำเนินการตกแต่งร้านใหม่ทั้งหมดครับ

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นเหตุครั้งที่ 4 ที่เกิดขึ้นในรอบปี หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีร้าน Apple Store สาขา Kurfürstendamm, Lincoln Park และ Temecula ก็มีเหตุการณ์ร้านถูกโจรกรรมแบบอุกอาจแบบนี้เช่นกันครับ


ที่มา: Berkeleyside, AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke