เธอมาแล้ว Angela Ahrendts เข้ารับตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายช่องทางจำหน่ายของ Apple เรียบร้อย

และแล้วในที่สุด “ราชินีเหล็กของอังกฤษ” อย่าง Angela Ahrendts ที่มีข่าวตั้งแต่ปลายปีก่อนว่าจะย้ายออกจากตำแหน่ง CEO ของ Burberry มารับตำแหน่งรองประธานฝ่ายช่องทางจำหน่ายของ Apple ตามคำชักชวนของ Tim Cook แล้วนั้น ในวันนี้เธอก็เริ่มงานใหม่ที่ Apple เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยนอกจากการเข้ามาของเธออย่างเป็นทางการแล้วนั้น ในหน้าเว็บผู้บริหารของ Apple ก็ได้ขึ้นประวัติและตำแหน่งของ Ahrendts อย่างเป็นทางการแล้วด้วย โดยตำแหน่งอย่างเป็นทางการของเธอก็คือ “รองประธานอาวุโสฝ่ายของทางจำหน่ายและร้านค้าออนไลน์ของ Apple” (Senior Vice President of Retail and Online Store) และตำแหน่งของเธอนั้น ก็รับคำสั่งแบบขึ้นตรงต่อ Tim Cook โดยเฉพาะอีกด้วย

นอกจากข้อมูลตำแหน่งใน Apple แล้วนั้น ในหน้าเว็บดังกล่าวยังได้ระบุประวัติคร่าวๆ เอาไว้ด้วย นั่นก็คือเธอย้ายมาจาก Burberry โดยยอมสละตำแหน่งอันทรงเกียรติอย่าง “ประธานบริษัท” และก่อนหน้านั้นเธอยังได้ดำรงตำแหน่งรองประธานของ Liz Claiborne และตำแหน่งประธานของ Donna Karan International อีกด้วย ส่วนในด้านการศึกษา เธอจบจาก Ball State University ในสาขา Marketing and Merchandising อีกทั้งเธอเองก็ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ UK’s Prime Minister’s Business Advisory Council และเพิ่งได้รับฉายาว่า Commander of the British Empire อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ด้วย

ก่อนหน้า Tim Cook บอกว่า Ahrendts จะเริ่มเข้ามาเป็นสมาชิกของ Apple ในช่วงอาทิตย์นี้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเธอจะเข้ามาเมื่อไหร่ แต่สิ่งที่คาดกันว่าจะได้เห็นจากเธอในเร็วๆ นี้ นั่นก็คือแผนงานหลังจากที่ย้ายเข้ามาเป็นรองประธานอย่างเป็นทางการใน Apple นั่นเอง และเราก็น่าจะได้เห็นผลงานของเธอแบบเต็มสูบกันเร็วๆ นี้แน่นอนครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke