แอปเปิลปรับสเปค MacBook Air ใหม่แล้ว — เร็วขึ้น ถูกลง 1,000 บาท ซื้อได้เลยไม่ต้องรอรุ่นใหม่

หลังจากที่เราเสนอข่าวลือ หลุดข้อมูลสเปค MacBook Air (Mid 2014) ปรับสเปคเล็กน้อย และอาจวางขาย 30 เมษายนนี้!!! ไปไม่ทันไร ล่าสุดแอปเปิลปรับสเปคของของ MacBook Air เป็นที่เรียบร้อย พร้อมปรับราคารุ่น 11 นิ้ว ขนาด 128GB ลง 1,000 บาท

 

สเปคเดิมก่อนปรับ

 

สเปคใหม่ และราคาใหม่ของรุ่น 11 นิ้ว 128GB

 

ราคานักเรียนของ MacBook Air รุ่น  11 นิ้ว 128GB ก็ลดลง 1,000 บาทเช่นกัน

สำหรับราคานักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา สามารถสั่งซื้อได้ทาง Apple Online Store for Education (Thailand) จัดส่งฟรีถึงบ้าน ไม่มีค่าธรรมเนียม หรือสามารถซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายในมหาวิทยาลัย (U-Store) ครับ

 

ควรซื้อ MacBook Air ตอนนี้ดีไหม หรือรอรุ่นใหม่ 12 นิ้ว ที่เป็นข่าวลือดี?

หากกำลังเล็งคอมพิวเตอร์โน้ตบุคขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ตอนนี้ไม่ต้องลังเลตัวอื่นแล้วครับ จัด MacBook Air สเปคใหม่ได้เลย ด้วยราคาที่ไม่แพง ซื้อใช้ตอนนี้ยังไงก็คุ้ม

เพราะหากแอปเปิลออก MacBook Air รุ่น 12 นิ้ว จอ Retina Display มาในภายหลัง คาดว่าแอปเปิลจะวางจำหน่ายไปพร้อมกับ MacBook Air รุ่นปัจจุบันนี้ โดยตั้งราคาสูงกว่ารุ่นปัจจุบัน ในราคาจะใกล้เคียงกับ MacBook Pro with Retina display เนื่องจากต้นทุนของหน้าจอ Retina Display ที่สูงกว่ามาก และเครื่องต้องมีพลังประมวลผลมากขึ้น เพื่อรับมือกับความละเอียดหน้าจอระดับ Retina ทำให้รุ่นจอปกติยังน่าซื้อ และคุ้มค่าที่จะซื้อในตอนนี้ครับ


ที่มา: Apple Online Store (Thailand)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] Update :​ Apple วางขาย MacBook Air รุ่นใหม่เรียบร้อยแล้วครับ ราคาเริ่มต้น 30,900 บาท “คลิกตรงนี้เพื่อดูรายละเอียดเพิ่… […]