หลุดข้อมูลสเปค MacBook Air (Mid 2014) ปรับสเปคเล็กน้อย และอาจวางขาย 30 เมษายนนี้!!! (ล่าสุด : วางขายเรียบร้อย)

ถ้าคิดถึง Mac ที่ขายดีที่สุดตอนนี้ MacBook Air ถือเป็นพระเอกคนสำคัญของยอดขาย Mac ทั้งตระกูล และผ่านมาเกือบ 10 เดือนเต็ม ที่ Apple ไม่ได้ปรับสเปคให้ MacBook Air และมันกำลังจะมีรุ่นใหม่ในอีกไม่กี่วันนี้แล้วด้วย!!!

แต่ล่าสุด 9to5Mac มีข้อมูลหลุดของ MacBook Air รุ่นใหม่ออกมาแล้ว ถือเป็นรุ่น Mid 2014 (เนื่องจากออกกลางปี) ข้อมูลที่หลุดออกมาเป็นรุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว ความเปลี่ยนแปลงของรุ่นประจำปี 2014 นี้ มีแค่การเปลี่ยน CPU จาก 1.3 GHz Core i5 (Haswell) เป็น 1.4 GHz Core i5 ซึ่งยังเป็น Haswell รุ่นปรับสเปคสำหรับปี 2014 (เนื่องจาก Broadwell มาไม่ทันตามแผนในปีนี้)

(ภาพรายละเอียดหลังกล่องของ MacBook Air Mid 2014 ที่หลุดมา)

นอกนั้นแล้ว ไม่ว่าจะ RAM / ความจุ SSD / ความละเอียดหน้าจอ / การ์ดจอ และสเปคอื่นๆ ยังคงเหมือนกับรุ่น Mid 2013 ทุกอย่าง รวมถึงมิติ น้ำหนักตัวเครื่อง ทำให้พอจะเห็นภาพชัดเจนได้ว่า MacBook Air รุ่นใหม่ Mid 2014 ยังไม่ใช่ MacBook Air รุ่นปรับโฉมใหม่หมด

และนอกจากข้อมูลสเปคที่หลุดมา ยังมีข้อมูลออกมาอีกว่า MacBook Air รุ่น Mid 2014 ทั้งหน้าจอ 11 นิ้ว / หน้าจอ 13 นิ้ว จะวางขายในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 29 เมษายนของสหรัฐฯ ตรงกับวันที่ 30 เมษายนของประเทศไทย)

ฉะนั้นแล้ว ใครจะซื้อ MacBook Air ในตอนนี้ ขอให้ติดตามข่าวนี้ให้ดีๆ เพราะหากข่าวนี้เป็นจริง จะได้ไม่ซ้ำใจซื้อของรุ่นเก่ามาใช้ในวันที่รุ่นใหม่วางขายพอดีนะครับ^^””

Update :​ Apple วางขาย MacBook Air รุ่นใหม่เรียบร้อยแล้วครับ ราคาเริ่มต้น 30,900 บาท “คลิกตรงนี้เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม”


ที่มา: 9to5Mac (Spec) , 9to5Mac (Release Date)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke