นั่นไง… สื่อต่างประเทศแฉ รูป iOS 8 ที่เคยหลุดออกไปพร้อม iPhone 5s นั่น “เป็นของเก๊”

เมื่อหลายวันก่อนเรามีข่าวว่ามีภาพหลุดของ iOS 8 บน iPhone 5s แต่ล่าสุด 9to5mac เว็บข่าวในวงการ Apple รายหนึ่ง ก็ได้ออกมาแฉรูปดังกล่าวซะย่อยยับเลยทีเดียว เพราะรูปนั่นน่ะ มันของเก๊ชัดๆ

นี่แหละ สกรีนช็อตตัวปัญหา

โดยจุดสังเกตของภาพดังกล่าวก็คือ ไอคอน HealthBook นั้นมีสีเข้มเกินไป ซึ่งของจริงสีจะอ่อนและสว่างกว่านี้ แต่รูปที่หลุดออกมา กลับใช้รูปไอคอน HealthBook ที่เป็นตัวม็อคอัพ ซึ่งออกแบบโดย Michael Steeber นักเขียนของเว็บ 9to5mac นั่นเอง

ส่วนจุดสังเกตอีกสองจุดที่คาดว่าน่าจะเป็นของเก๊แน่ๆ นั่นก็คือเรื่องของไอคอน iTunes Radio ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัดว่าใช่ของจริงหรือไม่ ส่วนอีกไอคอนก็คือไอคอน CarPlay เรารู้ความสามารถของ CarPlay อยู่แล้ว นั่นก็คือการใช้งาน iOS ภายในรถยนต์ ซึ่งกระบวนการทำงานของ CarPlay ก็คือเวลาเสียบสายแล้วนั้น CarPlay จะถูกเปิดขึ้นมาเองโดยอัตโนมัติ และมันจะไม่มีไอคอนวางอยู่บนหน้าจอหลักของเครื่องแน่นอน

แต่ทีมงาน 9to5mac เชื่อว่าการออกแบบไอคอน TextEdit และ Preview ที่อยู่ในภาพหลุดของเก๊ะนั้น ดูดีและเข้ากันกับ iOS มาก แต่เชื่อว่าของจริง Apple ไม่น่าจะใช้หน้าตาไอคอนแบบนี้ ส่วนของจริงเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ที่งาน WWDC 2014


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke