ภาพหลุดหน้าจอ iPad Air รุ่นใหม่ บางลงกว่าเดิม แถมอาจใส่ Touch ID (ได้ซะที)

iPad Air รุ่นแรกยังไม่ทันมีอายุได้เท่าไหร่ ก็เริ่มมีภาพหลุดของ iPad Air รุ่นที่ 2 หลุดออกสู่โลกอินเทอร์เน็ตเสียแล้ว โดยภาพหลุดดังกล่าวเป็นภาพชุดหน้าจอทัชสกรีนรูปแบบใหม่ ที่รวมเอาชุดหน้าจอแสดงผลเข้าไว้เป็นชุดเดียวกันอีกด้วย

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่อ้างว่า ชุดหน้าจอนี้เป็นชุดหน้าจอของ iPad Air รุ่นใหม่ ซึ่งแตกต่างจากของเดิมตรงที่ หน้าจอแสดงผล รวมเข้ากับส่วนรับคำสั่งในการสัมผัส แบบเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 5 / iPhone 5s และที่สำคัญที่สุด มีการเจาะปุ่ม Home ให้มีขนาดใหญ่กว่า iPad Air ในปัจจุบัน แถมขนาดใหญ่เท่า iPhone 5s จนชวนให้คิดว่า จะได้ใช้ Touch ID ใน iPad ซะที

และนอกจากชุดหน้าจอกับปุ่มแล้ว ยังมีรายงานอีกว่า ขั้วต่อวงจรหน้าจอเข้ากับวงจรหลักของตัวเครื่องนั้น ไม่สามารถใช้งานร่วมกันกับ iPad Air รุ่นปัจจุบันด้วยครับ

งานนี้จึงทำให้คาดการณ์ได้ในเบื้องต้นว่า iPad Air รุ่นที่สอง จะมีขนาดที่บางลงกว่าเดิม หรือไม่ก็ Apple ทำแบบนี้เพื่อลดพื้นที่ภายใน และเพิ่มความจุของแบตเตอรี่เข้าไปแทน

ทั้งนี้สเปคคร่าวๆ ของ iPad Air รุ่นใหม่ น่าจะใช้ CPU Apple A8, เพิ่ม Touch ID เข้ามา กล้องความละเอียด 8 Megapixel และคาดว่าจะถูกเปิดตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ครับ


ที่มา: iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke