ผู้ใช้ iOS 6 ไม่สามารถใช้ FaceTime ได้ และ Apple ทราบปัญหาแล้ว กำลังแก้ไขอยู่

เมื่อหลายวันก่อน มีผู้ใช้ iOS 6 หลายรายร้องเรียนไปยัง Apple หลังพบว่า Facetime บน iOS 6 นั้นไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ทั้งๆ ที่ผู้ใช้ iOS 7 ไม่เจอปัญหา และหน้าเว็บแจ้งสถานะบริการก็บอกว่าบริการ Facetime ยังคงทำงานตามปกติ

ปัญหามันเริ่มขึ้นหลังมีผู้ใช้เข้าไปตั้งกระทู้ใน Apple Community Page ว่าทำไมอยู่ดีๆ iPhone 4 ที่ใช้งาน iOS 6 อยู่ ดันไม่สามารถใช้งาน Facetime ได้ ซึ่งหลังการตั้งกระทู้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ผู้ที่เจอปัญหาแบบเดียวกันก็เข้ามารุมสวด Apple เป็นการยกใหญ่ เพราะสัดส่วนของ iOS 6 ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ 11% ซึ่งจำนวนนี้ถือว่ามีผู้ที่เจอปัญหาดังกล่าวอยู่เยอะมากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดีจากการสำรวจกับผู้ใช้รายอื่นๆ ที่ใช้ iOS 7 ก็พบว่าบริการนี้ยังคงทำงานตามปกติ ไม่มีปัญหาแบบที่ iOS 6 เจอแต่อย่างใด อีกทั้งเมื่อสำรวจไปถึงหน้าเว็บแจ้งสถานะบริการต่างๆ ของ Apple นั้น ก็พบว่าบริการ Facetime ยังคงทำงานตามปกติ ไม่ได้มีปัญหาเกิดขึ้นแต่อย่างใดอีกด้วย

ทั้งนี้ตัวแทนของ Apple ได้ออกมารับเรื่องอย่างเป็นทางการแล้ว และแจ้งว่า “จะออกอัพเดตแก้ไขปัญหา Facetime ไม่สามารถใช้งานได้ตามมาภายหลัง แต่ใครที่อยากใช้งานในตอนนี้ก็ขอให้อัพเกรดขึ้นไปเป็น iOS 7 เพื่อประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีกว่าเดิม”

คำตอบของ Apple ในเบื้องต้น ทำเอาหลายคนรู้สึกว่า แอบกดดันให้ไปใช้ iOS 7 หรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ รอ Apple แก้ให้เรียบร้อยและแถลงอย่างเป็นทางการ เร็วๆ นี้ครับ

 


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke