จบข่าว David Fincher จะไม่กำกับภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs ของ Sony Pictures แน่นอน

หลังจากที่มีข่าวโครมๆ มาก่อนหน้าว่า David Fincher จะเข้ามากำกับภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs ที่เขียนบทโดย Aaron Sorkin มี Sony Pictures เป็นนายทุนในการสร้าง และเป็นการหวนกลับมาแท็กทีมของทีมที่ทำ The Social Network อีกครั้ง แต่ไปๆ มาๆ ก็มีข่าวว่า David Fincher ประกาศอย่างไม่เป็นทางการว่า จะไม่กำกับภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs แน่นอน

เหตุผลที่ทำให้เจ้าตัวไม่กำกับเรื่องนี้ เรื่องแรกคงเป็นเรื่องของคิวที่ไม่ลงตัว เพราะปัจจุบัน Fincher ยังมีคิวของภาพยนตร์เรื่อง “Gone Girl” ที่ค้างอยู่ โดยต้นสังกัดของภาพยนตร์เรื่อง Gone Girl นั้นไม่ยอมปล่อยตัว Fincher จนกว่าจะทำเสร็จ

อย่างไรก็ดี The Hollywood Reporter ให้ข่าวว่า ตัว Fincher เรียกเงินล่วงหน้าในการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ถึง 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 300 ล้านบาท ทำเอา Sony Pictures ถึงกับเป็นลม และไม่คิดว่า Fincher จะเรียกเงินขนาดนี้ เพราะนอกจากเงินแล้ว Fincher ยังเป็นคนเรื่องมาก ถึงกับขนาดที่ต้องการให้ Sony Pictures ดึงตัว Christian Bale มารับบทใหญ่นี้ ไม่งั้นเขาจะไม่ทำโปรเจคนี้ให้

ดังนั้นก็เท่ากับว่าโปรเจคนี้ยังไม่มีใครวางตัวผู้กำกับรวมถึงนักแสดงให้ ซึ่งก็คงต้องดูกันต่อไปว่าหนังจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ ใครจะได้เป็นผู้กำกับ และใครจะได้รับบท Steve Jobs นี้ไปครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke