[ภาพหลุด] แม่พิมพ์ iPhone รุ่นใหม่เผย เครื่องยาวขึ้น รับจอใหญ่ 4.7 นิ้ว ดีไซน์หลังโค้งมน ทำให้เครื่องเล็กเท่าเดิม!

พิมพ์เขียวหลุดก็แล้ว ภาพเรนเดอร์ก็มีแล้ว เคสก็มีแล้ว ล่าสุดมีภาพหลุดจากโรงงาน Foxconn ในจีน ที่ระบุถึงขั้นตอนในการขึ้นรูปชิ้นส่วนของ iPhone 6 ออกมาว่ามีขั้นตอนอะไรยังไงบ้าง และสิ่งที่คาดไว้กันตั้งแต่ต้นก็เป็นเรื่องจริง เพราะจากภาพนี้ สามารถยืนยันได้เลยว่า iPhone 6 มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าแต่ก่อนมากเลยทีเดียว

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่หลุดมาจากเว็บไซต์ Weibo ที่ไปได้ข้อมูลมาจาก Foxconn อีกที ซึ่งรายงานว่า Apple มีแผนขยายขนาดของ iPhone ให้ใหญ่ขึ้นจริงๆ ซึ่งเป็นประเด็นที่ Apple เริ่มหันมารับฟังความคิดของผู้ใช้ว่า iPhone รุ่นต่อไปควรเป็นอย่างไร

นอกจากภาพหลุดของอุปกรณ์นี้ เว็บไซต์ Nowhereelse.fr ยังได้ลองเทียบ iPhone 4s กับอุปกรณ์ลึกลับดังกล่าว หน้าตาคล้ายแม่พิมพ์ จนระบุขนาดหน้าจอของ iPhone 6 ได้ ว่าน่าจะใช้จอ 4.7 นิ้วที่เป็นข่าวกันมานานนั่นเอง

นอกจากนี้ Nowhereelse.fr ยังได้ประเมินขนาดตัวเครื่องของ iPhone 6 แบบคร่าวๆ จากแม่แบบนี้ ว่าตัวเครื่องจะมีความยาว 13.8 เซนติเมตร (ยาวขึ้นจาก iPhone 5s 1.5 เซนติเมตร) ความกว้าง 6.4 เซนติเมตร (กว้างขึ้นจาก iPhone 5s 0.5 เซนติเมตร)

และตัวเครื่องน่าจะเป็นแบบหลังโค้งลงเหมือนสมัย iPhone รุ่นแรกๆ ซึ่งขนาดด้านหลังนั้นจะมีขนาดประมาณ iPhone 5s ในปัจจุบันเท่านั้น! ในขณะที่ด้านหน้าจะใหญ่ขึ้นเพราะขนาดจอ

สุดท้ายแล้ว iPhone 6 จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร และจะถูกใจเราๆ หรือไม่นั้น ก็คงต้องรอดูกันจริงๆ ในงานแถลงข่าวช่วงปลายปีนี้ครับ


ที่มา: Cult of Mac, MacRumors, 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke