ได้เวลาแจมกับ Apple เมื่อ Angela Ahrendts เตรียมรับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายช่องทางจำหน่ายของ Apple อย่างเป็นทางการ

ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่าย ที่ยังไม่ลงตัวมานาน จนทำให้ Tim Cook ต้องควบตำแหน่งนี้ไว้ด้วย จนมีข่าวออกมาชัดเจนว่า Apple เลือก Angela Ahrendts มาทำหน้าที่นี้อย่างเป็นทางการ ล่าสุด Daily Mail ได้เปิดเผยว่า เธอเตรียมสละตำแหน่ง CEO ของ Burberry โดยจะมีผลในเร็วๆ นี้ด้วย

โดย Daily Mail ระบุว่า Ahrendts คือ “ราชินีเหล็กของอังกฤษ” ซึ่งตำแหน่งนี้ก็ไม่ใช่แค่เธอคนเดียว แต่ยังมีคนอื่นๆ อีกหลายคนที่ได้ฉายาเช่นเดียวกันกับเธอ นอกจากการยกฉายาให้แล้ว Daily Mail ยังระบุต่อว่า Ahrendts เตรียมสละบัลลังก์ CEO Burberry ภายในเดือนนี้ ก่อนจะย้ายเข้าทำงานกับ Apple จริงๆ จังๆ ในเดือนเมษายนเช่นกัน

เมื่อดูจากประกาศอย่างเป็นทางการของ Apple นั้น สิ่งที่ Daily Mail รายงานมานั้นก็ตรงทุกอย่าง เพราะ Apple ระบุว่า Ahrendts จะลาออกจาก Burberry และย้ายเข้าตำแหน่งรองประธานฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ แต่สิ่งที่ยังงงๆ กันอยู่ นั่นก็คือก่อนหน้านี้ Apple บอกว่าเธอลาออกจาก Burberry ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2013 แต่อันที่จริง เธอเพิ่งจะประกาศลาออกเมื่อเร็วๆ นี้นี่เอง ซึ่งอาจมีความเข้าใจที่คาดเคลื่อนกันในการให้ข่าว

อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน Ahrendts ยังมีชื่ออยู่ในบอร์ดบริหารของ Burberry ในตำแหน่ง CEO และยังไม่ได้มีชื่อขึ้นหน้าเว็บบุคลากรหลักของ Apple แต่อย่างใด และการมาของ Ahrendts น่าจะทำให้หน้าร้านของ Apple ที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ด้านหนึ่งของ Apple มีการพัฒนาต่อไปจากนี้แน่นอน


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] ของ Burberry – Angela Ahrendts จะมาร่วมงานกับแอปเปิลสัปดาห์… ในฐานะหัวหน้าฝ่ายค้าปลีก ดูแล Apple Store […]