[ลือ] Apple จะใส่ Touch ID ให้ iPad Air กับ iPad mini with Retina display รุ่นใหม่ เจอกันปลายปี 2014

เรามีข่าวลือว่า Apple จะใส่ Touch ID ให้กับ iPad Air กันตั้งแต่ปลายปีก่อน แต่ก็ไม่เห็นว่าจะมีอะไร ล่าสุดมีข่าวว่า Apple ได้รื้อแผนนี้อีกครั้ง และเตรียมเปิดตัวให้กับ iPad ใหม่ทั้งสองรุ่นในปลายปีนี้

รายงานนี้เป็นรายงานจาก Ming Chi Kuo เจ้าของข่าวลือแม่นๆ ในระยะหลังที่ผ่านมา โดย Kuo ระบุว่า Apple น่าจะเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ในปลายปี 2014 โดยที่หน้าตา ขนาดตัวเครื่อง ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจาก iPad Air รุ่นแรก แต่ของใหม่แน่ๆ คือหน่วยประมวลผล A8 ที่เป็น 64-Bit แบบ Quad-Core , Touch ID และกล้องถ่ายรูปด้านหลังที่มีความละเอียดเพิ่มขึ้น

และแน่นอนว่า Apple ต้องตามมาอัพเดต iPad mini with Retina display ด้วยเช่นกัน โดยของใหม่ก็จะเหมือนกับ iPad Air เลย คือหน่วยประมวลผล A8 ที่เป็น 64-Bit แบบ Quad-Core และ Touch ID ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้ น่าจะทำให้ Apple ทำตลาด iPad ได้ดีกว่าเดิม

ทั้งนี้ Kuo คาดว่า Apple น่าจะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่น ในช่วงเวลาเดียวกันกับงานเปิดตัว iPad Air รุ่นแรกในปีที่แล้ว แต่อย่างไรก็ดี Kuo ได้พูดถึง iPad Pro ไว้ด้วยว่า ในปีนี้น่าจะเปิดตัวไม่ทัน โดยที่ Apple กำลังทดสอบ iPad Pro อย่างหนัก เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนั่นเองครับ


ที่มา: iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke