แบตสำรองเทพ “BatteryBox” ชาร์จ iPhone 5s ได้ 8 รอบ! ชาร์จ MacBook Air ใช้ได้ 12 ชั่วโมง!

หมดกังวลยามออกไปนอกบ้าน แล้วต้องวิ่งสี่คูณร้อยพร้อมถือกรีนทีแฟรปปูชิโน่แก้วละสองร้อยบาท ไปแย่งที่นั่งในร้านกาแฟเพื่อชาร์จไฟ iPhone และ MacBook เมื่อแบตเตอรีสำรองเทพประทาน “BatteryBox” ได้ฤกษ์จุติลงมาบนดาวเคราะห์สีน้ำเงินแถว ๆ นี้เป็นที่เรียบร้อย!

BatteryBox นั้นเป็นแบตเตอรีสำรองขนาดจุ๋มจิ๋ม น้ำหนักเบาเพียง 250 กรัม มาพร้อมพอร์ต USB ขนาดปกติ และพอร์ต MagSafe 2 สำหรับ MacBook Air และ MacBook Pro รุ่นใหม่ ให้เราพกไปชาร์จไฟได้ทุกที่ทุกเวลาแบบเก๋ ๆ ถ้าไม่ได้เด๋อ ลืมชาร์จแบตสำรองก่อนออกจากบ้านเสียก่อน

 

(เกลียดอีก้อนอิฐขาว ๆ นี่ใช่มั้ย โยนมันทิ้งไปเลย!)

ความเก๋อีกประการของเจ้า BatteryBox คือมันกระแดะ ทำตัวเป็นอแดปเตอร์จ่ายไฟให้ MacBook ได้โดยตรง ไม่ต้องให้ไฟไหลเข้าไปผ่านแบตเตอรีของ MacBook แต่อย่างใด ทำให้เราไม่เสีย Cycle ของแบตเตอรี และช่วยยืดอายุการใช้งาน MacBook ของเราให้นานขึ้นได้ด้วยล่ะ

BatteryBox มาพร้อมกับความจุสูงถึง 12,000mAh ชาร์จไฟซ้ำได้ถึง 3,000 รอบ ชาร์จ MacBook Air จนหมด  ได้เต็ม 100% เล่นได้นานถึง 12 ชั่วโมง หรือชาร์จ MacBook Pro with Retina display ก็ยังได้ และผู้ผลิตก็เคลมว่าใช้งานได้นานถึง 5 ปี ถ้าไม่เผลอไปทำมันหล่นลงโต๊ะ หรือเผลอปัดแก้วอเมริกันโน่ร้อน ๆ ราดใส่มันเสียก่อน

ด้วยความเทพของ BatteryBox ทำให้เราเอาไปใช้กับอุปกรณ์ได้หลากหลายมาก ทั้งชาร์จ iPhone 5s ได้ 8 รอบเต็ม หรือชาร์จ iPad with Retina display ได้หนึ่งรอบกว่า ๆ แม้แต่ชาร์จ Samsung Galaxy 3 ก็ได้กว่า 3 รอบเหมือนกันนะจ๊ะ แถมตัวแบตเองก็ชาร์จไฟแค่ 4.5 ชั่วโมง ก็ได้แบตมา 80% แล้ว

BatteryBox จะวางจำหน่ายปลายปีนี้ ในราคา 139 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 4,200 บาท รายละเอียดอ่านได้จากเว็บไซต์ด้านล่างเลยครับ :)


ที่มา: BatteryBox Official Website, Engadget Japanese


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke