หวยออก! แอปเปิลส่งอีเมลหานักพัฒนาเข้างานเปิดตัว iOS 8 ให้สิทธิซื้อบัตรใบละกว่า 50,000 บาท

หลังจากที่งานสัมมนานักพัฒนา Worldwide Developers Conference ของแอปเปิล (หรือ WWDC 2014) ปีนี้มีการเปลี่ยนเงื่อนไขในการซื้อบัตรเล็กน้อย จากเดิมที่ ใครกดเร็วกว่า ก็ได้บัตรไป เหมือนจองบัตรคอนเสิร์ตนักร้องเกาหลี เปลี่ยนมาเป็นให้ลงชื่อแสดงความสนใจก่อน และแอปเปิลจะสุ่มรายชื่อนี้ขึ้นมาเพื่อเลือกผู้เข้างานแทน ล่าสุด Apple ส่งอีเมลหาผู้โชคดีเรียบร้อยแล้ว

มีรายงานจากผู้ใช้ในทวิตเตอร์ว่า แอปเปิลส่งอีเมลหาผู้โชคดีและผู้ที่ไม่ได้คัดเลือกแล้ว โดยผู้โชคดีจะได้รับอีเมลที่มีหัวข้อว่า “You’ve been selected to buy a WWDC ticket” ส่งกลับไปพร้อมลิงค์สำหรับทำรายการต่อ ส่วนผู้ที่โชคร้ายไม่ได้รับการคัดเลือกนั้น ก็จะได้อีเมลปฏิเสธการเข้าซื้อตั๋วด้วยเช่นกัน โดยกรณีหลังแอปเปิลได้แสดงความเสียใจ และขอให้ติดตามงานผ่านช่องทางอื่นแทน

 

 

 

โดยผู้ชนะหลังจากนี้จะสามารถเข้าซื้อตั๋วสำหรับเข้าร่วมงาน WWDC 2014 ที่ซานฟรานซิสโกได้จนถึงวันที่ 14 เมษายนนี้ โดยมีราคาตั๋วอยู่ที่ใบละ 1,599 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 48,000 บาทต่อใบ และจำกัดสิทธิ์ 1 อีเมลต่อตั๋วเข้างานเพียง 1 ใบเท่านั้น ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีการคัดเลือกผู้ที่ต้องการเข้าร่วมงานจริง ๆ หลังจากที่ในปีที่แล้วตั๋วเข้างานถูกจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว และมีการปล่อยขายต่อในเว็บไซต์ซื้อขายในราคาที่ค่อนข้างสูงเกินจริง แต่อย่างไรก็ดี ตั๋วฟรีสำหรับเข้างานของนักเรียนหรือนักศึกษา แอปเปิลจะประกาศผู้โชคดีในเร็ว ๆ นี้ และมีโควต้าที่ 200 ใบเท่านั้น

 

2 มิถุนายนนี้ เตรียมพบ iOS 8 และ OS X รุ่นใหม่

สำหรับงาน WWDC 2014 จะจัดอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 5 มิถุนายน และคาดว่าเราน่าจะได้เห็นการเปิตัว iOS 8 และ OS X รุ่นใหม่ หรือบางทีจะมี MacBook รุ่นใหม่ และอาจจะได้เห็นต้นแบบ iWatch จากงานนี้ด้วยเช่นกันครับ

แน่นอนว่างาน WWDC ปีนี้ไม่ใช่งานแรกที่เปลี่ยนการรับสมัครมาเป็นการสุ่มเข้างานแทน เพราะงานฝั่ง Google อย่าง Google I/O ในปีนี้ก็มีการเปลี่ยนเงื่อนไขจากเดิมเป็นสุ่มผู้เข้างานด้วยเช่นกัน ซึ่งคาดว่างาน //Build/ ของ Microsoft ในปีหน้านั้น ก็น่าจะมีการเปลี่ยนกฎการซื้อขายบัตรสำหรับเข้างานเช่นกันครับ

 

ปล. คนรู้จัก ใกล้ตัวทีมงานก็ได้บัตรไปเข้าร่วมงานนี้เหมือนกันครับ อิจฉาาาาาาาาาาาาาาาาา


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke