ใส่ไม่ยั้ง Microsoft เผย Office for iPad มียอดดาวน์โหลดครบ 12 ล้านครั้งแล้ว!

Microsoft ยังคงเดินหน้าทำตลาด Office for iPad อย่างไม่หยุด หลังจากที่ปล่อยให้ใช้งานกันไปเมื่อเร็วๆ นี้ และล่าสุด Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ขณะนี้ยอดดาวน์โหลด Office for iPad นั้น ครบ 12 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว

งานนี้ Microsoft ระบุว่า ยอดดาวน์โหลด 12 ล้านครั้งที่ประกาศออกไปนั้น เป็นยอดดาวน์โหลดของ Word, PowerPoint, Excel และ OneNote รวมกัน และจุดสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ Microsoft เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้ในการเปิดอ่านเอกสารต่างๆ ได้ฟรี และใช้วิธีการให้สมัคร Office 365 สำหรับคนที่จะแก้ไขเอกสารเท่านั้น ซึ่งนั่นน่าจะเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ Office for iPad มีคุณสมบัติเหนือกว่า iWork ทุกประการ จนทำให้ผู้ใช้แห่กันไปดาวน์โหลดมาเก็บไว้นั่นเอง

ทั้งนี้ Microsoft ยังตั้งเป้าต่อไปด้วยว่า Office for iPad น่าจะเป็นตัวฉุดยอดสมัคร Office 365 ให้เพิ่มขึ้นจากเดิม และน่าจะเป็นการสร้างความเข้าใจให้ผู้ใช้ด้วยว่าของลิขสิทธิ์นั้นดีกว่าจริงๆ

อย่างไรก็ดีตอนนี้ Microsoft ระบุอย่างเป็นทางการแล้วว่า Office 365 1 ID สามารถใช้ Activate Office for iPad ได้ 5 เครื่องเท่านั้น ซึ่งสามารถเข้าไปลบเครื่องที่ไม่ต้องการให้ใช้งานได้จากคอนโซลของ Office 365 โดยตรงครับ


ที่มา: The Next Web


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke