กาวันที่ในปฏิทินรอได้เลย! Apple ประกาศวันจัดงาน Worldwide Developer Conference 2014 วันที่ 2 มิถุนายนนี้

เมื่อสักครู่นี้ Apple ได้ประกาศจัดงาน WWDC 14 อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ซึ่งงานนี้เป็นงานแถลงข่าวงวดกลางปี และเป็นงานสัมมนาของนักพัฒนาในคราวเดียวกัน หลังจากที่ให้คู่แข่งตลอดกาลอย่าง Microsoft จัดงาน //Build/ 2014 ตัดหน้าไปก่อนเมื่อคืนวานนี้

โดยรายละเอียดก็คือ Apple จะจัดงาน WWDC 14 ขึ้นในวันที่ 2-6 มิถุนายนนี้ ที่ศูนย์ประชุม Moscone West ในซานฟรานซิสโก โดยจัดต่อเนื่องถึง 5 วันเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครอยากไป ตอนนี้ Apple เปิดให้ซื้อบัตรเข้างานแล้ว และจะปิดการขายบัตรเข้างานในวันที่ 7 เมษายนนี้ แถมปีนี้พิเศษ เนื่องจากบัตรขายดีมาก ทำให้ Apple ใช้การสุ่มสิทธิซื้อบัตรเข้างาน ซึ่งถือว่าปีนี้เป็นปีแรกที่ทำแบบนี้

โดยภายในงานดังกล่าวคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัว iOS 8 สำหรับใช้กับ iPhone 6 และ iPad รุ่นใหม่ๆ รวมถึง OS X 10.10 ที่เป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง ว่ารูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนฝั่งไปหา iOS แบบเต็มสูบ ส่วนงานจัดแสดง ก็จะมีพันธมิตรต่างๆ มาร่วมแสดงแอปพลิเคชันกว่า 1,000 รายการ รวมถึงให้คำแนะนำในการพัฒนา และปรับปรุงแอปพลิเคชันต่อไป

แน่นอนครับว่างานนี้ Apple ก็มีจัดถ่ายทอดสดผ่านวิดีโอด้วยเช่นกัน และในบ้านเราน่าจะมีการจัดงาน Extended ขึ้นด้วย เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ


ที่มา: Apple Press


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke