หมดเวลามโน! ภาพหลุด iPhone 6 ทั้งเครื่องจริงจากโรงงาน และภาพร่างต้นแบบ!

หลังจากที่มีตัวดัมมี่หลุดไปเมื่อหลายวันก่อน เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีข่าวจากทางประเทศญี่ปุ่นและประเทศจีนว่า มีภาพหลุดของ iPhone 6 ที่กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการผลิตออกมาให้ได้ชมกันเป็นขวัญตาแล้ว

โดยภาพร่างของ iPhone 6 นั้น เป็นรายงานของหนังสือ MacFan ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งระบุว่าภาพร่างที่เห็น คือภาพร่างของ iPhone 6 ทั้งรุ่น 4.7 นิ้ว และ 5.7 นิ้วแบบของจริง แต่ทั้งนี้สื่อประเทศญี่ปุ่นคาดว่า ภาพดังกล่าวน่าจะเป็นรุ่น iPhone 6c ที่ขายในตลาดรองมากกว่า iPhone 6 ที่เน้นทำตลาดหลัก

จุดสังเกตก็คือ iPhone 6c จะมีปุ่มปรับเสียงที่เหมือนกับของ iPhone 5c อย่างจัง และกล้องหลังมาพร้อมกับแฟลช LED เพียงแค่ดวงเดียว ไม่ใช่ Two-tone Flash แบบเดียวกับที่ใส่มาให้ใน iPhone 5s

และนอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์จาก The Nikkei ว่า iPhone 6 น่าจะแบ่งออกเป็นสองรุ่น คือรุ่นปกติและรุ่น C สำหรับทำตลาดราคาถูก และในแต่ละรุ่นก็จะแบ่งออกอีกเป็นสองรุ่น คือรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ 5.7 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ Apple ไม่เคยทำมาก่อนนั่นเอง

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะหลังจากที่มีข่าวนี้เพียงแค่ไม่กี่วัน เว็บไซต์ Weibo ก็ได้ภาพของ iPhone 6 ที่อยู่ในระหว่างการผลิตที่โรงงาน Foxconn หลุดออกมาอีกด้วย โดยรูปทรงและลักษณะนั้นจะเหมือนกับภาพร่างของ MacFan นั่นก็คือด้านหลังประกอบไปด้วยกล้องหลักพร้อมเลนส์ตัวเดียว และลักษณะมิติของตัวเครื่องเหมือนกับ iPhone 5c โดยสิ้นเชิง

แต่ทั้งนี้ก็มีรายงานว่า iPhone 6 จะทำตลาดเพียงแค่รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วเท่านั้น ดังนั้นอาจจะทำให้คาดการณ์ได้ว่า รุ่นจอใหญ่น่าจะมาในตลาด C ค่อนข้างแน่นอนเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี เราก็คงจะต้องรอกันอย่างน้อยไปจนถึงเดือนกันยายนปีนี้ ซึ่งเป็นเวลาที่ iPhone 6 น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนั่นเองครับ


ที่มา: MacRumors, BGR


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke