[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว MacBook Air with Retina Display เร็วๆ นี้

เราเพิ่งจะมีข่าวลือไปเมื่อเร็วๆ นี้ว่า Apple มีแผนเปิดตัว MacBook Air และ MacBook รุ่นใหม่ในช่วงกลางปีนี้ ล่าสุดมีข่าวลือยืนยันทับมาอีกแล้วว่า Apple มีแผน MacBook Air with Retina Display เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Digitimes รายงานว่า Apple ได้เตรียมแผนเปิดตัว MacBook Pro with Retina Display เอาไว้อย่างเป็นทางการแล้ว โดยกำหนดการเปิดตัวจะอยู่ภายในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้จะมีทั้ง MacBook Air รุ่นใหม่หมดจด ทั้งรุ่น 11 นิ้ว และรุ่น 13 นิ้ว และจะมีรุ่นทำใหม่หมดจดอย่างรุ่น 12 นิ้ว ออกมาอีกสองรุ่น คือรุ่นที่เป็น MacBook Air และรุ่น Fanless อีกด้วย

อย่างไรก็ดี การมาของรุ่น Retina Display นั้น ไม่ได้ทำให้ Apple ตัดสินใจยุติการจำหน่ายรุ่นความละเอียดปกติแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นแนวทางเดียวกันกับ MacBook Pro ที่มีทั้งรุ่นความละเอียดปกติ และรุ่น Retina Display วางจำหน่ายพร้อมกัน

นอกจากนี้ Digitimes ยังได้พูดถึง iPad Pro อีกด้วย นั่นก็คือ iPad Pro มีแผนเปิดตัวภายในปีนี้ค่อนข้างแน่นอนแล้ว ซึ่งขัดกับข่าวของ Kuo ก่อนหน้านี้ว่า Apple ตัดสินใจล้มแผน iPad Pro ไป เพราะ Note Pro และ Tab Pro จุดไม่ติดนั่นเอง ทั้งนี้ Digitimes ยังบอกต่ออีกว่า iPad Pro น่าจะเจอปัญหาที่เกี่ยวข้องกับนักพัฒนาและ ecosystem ค่อนข้างแน่นอน ซึ่งความใหม่ของ iPad Pro นั้น จะเป็นปัญหาหลักที่ทำให้แอปพลิเคชันไม่มีใช้ในช่วงแรกนั่นเองครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke