นักวิเคราะห์เผย iPhone 6 น่าจะมีขนาดเดียว คือ 4.7 นิ้ว และมีความละเอียดของจอที่มากขึ้น ถึงมีรุ่น 5.5 นิ้วออกมา ก็ใช้ความละเอียดเท่ากัน

ข่าวลือของ iPhone 6 ยังคงกระหน่ำออกมาอย่างไม่หยุด ล่าสุดเป็นเรื่องของความละเอียดหน้าจอของ iPhone 6 ที่ต้องปรับให้สอดคล้องกับความใหญ่ของหน้าจอที่เพิ่มขึ้นที่ 4.7 นิ้วนั่นเอง

Steve Milunovich นักวิเคราะห์ของ UBS ได้เปิดเผยว่า จากการสำรวจแล้ว ท้ายที่สุด iPhone 6 น่าจะมีขนาดเพียงแค่ขนาดเดียว คือ 4.7 นิ้ว ถึงแม้ว่าจะมีข่าวการผลิตออกมาสองรุ่น คือรุ่น 5.5 นิ้ว และรุ่น 4.7 นิ้ว ออกมาก็ตาม และท้ายสุด Apple น่าจะเปิดตัวเฉพาะรุ่น 4.7 นิ้วอย่างเป็นทางการก่อนด้วย

นอกจากนี้ Milunovich ยังเผยอีกว่า iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้ว น่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนของปีนี้ ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับช่วงที่ iPhone 5s เปิดตัวไป และไม่ใช่ช่วงกลางปีเหมือนกับที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้า ส่วน iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วนั้น จะเปิดตัวเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการในภายหลัง

และทั้งนี้ Milunovich ยังคาดการณ์ต่อว่า iPhone 6 น่าจะใช้ความละเอียดเพียงแค่ความละเอียดเดียว คือยึดความละเอียดของรุ่น 4.7 นิ้วเป็นหลัก และรุ่น 5.5 นิ้ว ก็จะใช้ความละเอียดนี้ด้วย (ผลคือความหนาแน่นของพิกเซลในหน้าจอจะลดลง) ทั้งนี้ก็คงเป็นเพราะว่า Apple ไม่อยากจะสร้างปัญหาในเรื่องขนาดและความละเอียดของหน้าจอให้แก่นักพัฒนา เหมือนกับที่ Android กำลังทำให้นักพัฒนาเจอปัญหาเหล่านี้ประจำนั่นเอง

ครึ่งปีหลังของปี 2014 ได้เจอกันแน่นอนครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke