โตไม่หยุด! ยอดผู้ใช้งาน iOS 7 ทั่วโลก เติบโตไปถึง 85% ของทั้งหมดแล้ว

เมื่อเร็วๆ นี้ Apple ได้อัพเดตหน้า iOS Distribution ใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงสัดส่วนของประชากรของ iOS ทั้งหมด และยังแสดงให้เห็นถึงความนิ่งของประชากร iOS 7 แล้วด้วย

โดย Apple ระบุว่า ผู้ใช้ iOS 7 นั้นก้าวขึ้นมาจากเดิม 2% ในช่วงสองอาทิตย์นับหลังจากวันที่ 23 มีนาคมลงไปจนถึงวันที่ 9 มีนาคม ซึ่งสอดคล้องกับรายงานที่ Phill Schiller เคยแถลงกับผู้ถือหุ้นทั้งหมดว่า สัดส่วนของ iOS 7 ณ วันนั้นอยู่ที่ 80% แล้ว

iOS 7 ถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการตัวหนึ่งที่มีเสียงตอบรับในทางที่ดีพอสมควรนับตั้งแต่หลังเปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน ก็มีผู้ใช้งานกว่า 52% ภายในคืนเดียว และก้าวกระโดดมาเป็น 80% ในเดือนมกราคม ก่อนจะหยุดที่ 83% ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

แน่นอนว่าผลจากการที่ iOS 7 เติบโตอย่างมากนั้น ทำให้สัดส่วนของ iOS 6 ลดลงอย่างมากด้วยเช่นกัน โดยปัจจุบัน iOS 6 มีสัดส่วนเพียงแค่ 12% เท่านั้น อีก 3% ที่เหลือ คืออุปกรณ์ที่ไม่สามารถอัพเกรด iOS ให้ใหม่กว่ารุ่นเดิมได้นั่นเองครับ

ท้ายที่สุด เราต้องไม่ลืมด้วยว่า สถิติดังกล่าว เป็นสถิติที่นับเฉพาะเครื่องที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยนะครับ ส่วนสถิติของเครื่องทั้งหมด ยังไม่มีการรายงานออกมาแต่อย่างใดครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke