[ลือ] หลุดต้นแบบจำลอง iPhone 6 ที่ขนาดเครื่องใหญ่ขึ้นผิดหูผิดตา

เมื่อเร็วๆ นี้มีภาพดัมมี่ของ iPhone 6 ถูกเผยแพร่ออกมาจากเว็บไซต์ผู้ผลิตเคสรายหนึ่งที่ชื่อ Bling my thing ซึ่งเป็นภาพที่ระบุรูปลักษณ์ของตัวเครื่อง iPhone 6 ได้อย่างชัดเจนพอสมควร และน่าจะเป็นต้นแบบที่นำไปผลิตเป็นเครื่องจริงในเร็วๆ นี้อีกด้วย

ต้นแบบดังกล่าวมีรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างเหมือน iPhone 5s แต่จะมีขนาดใหญ่กว่าเท่าตัว ซึ่งด้านหลังของตัวเครื่อง ได้มาร์คจุดกล้องเอาไว้อยู่มุมซ้ายบน แต่ไม่ชิดมุมจนเกินไป และไม่ได้มีแฟลชทูโทนแบบที่ใส่มากับ iPhone 5s อีกด้วย แต่ทั้งนี้นั้น Apple น่าจะปรับแบบอีกครั้งให้เป็นแฟลชทูโทนแบบเดียวกับ iPhone 5s นั่นเอง

ในส่วนด้านหน้านั้นก็มีการปรับตำแหน่งในส่วนบนบางส่วน นั่นก็คือส่วนของกล้องหน้าและลำโพงนั้นจะอยู่ในตำแหน่งเดิม ขณะที่เซ็นเซอร์วัดแสงถูกขยับขึ้นไปอยู่ใกล้ๆ กับกล้องหน้ามากขึ้นนั่นเอง ถัดมาก็จะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งขนาดดังกล่าวก็คือ 4.7 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่กว่า iPhone 5s เกือบเท่าตัว แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่ลืมอีกว่า Apple ยังมีแผนของ iPhone รุ่น 5.5 นิ้วอยู่ด้วยอีกรุ่นด้วย

นอกจากนี้เว็บต้นทางยังได้ระบุฟีเจอร์คร่าวๆ ของ iPhone 5s อีกด้วย แต่เนื่องจากฟีเจอร์ส่วนใหญ่นั้นเราทราบกันมาก่อนหน้านี้แล้ว จึงไม่ได้มีการพูดถึงอีกครั้งแต่อย่างใด จะใช่หรือไม่ ต้องมาลุ้นกันต่อไปครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke