ยอดขายจาก iTunes และ AppStore จะกลายเป็น 20% ของรายได้หลักทั้งหมดของ Apple ในปี 2020

เมื่อเร็วๆ นี้ Macquarie Capital ได้วิเคราะห์ถึงตลาดการซื้อขายเพลงและแอปพลิเคชันออนไลน์ ที่ปัจจุบัน iTunes กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และท้ายที่สุด ก็มีการวิเคราะห์และคาดเดาว่า ยอดขายส่วนนี้ จะกลายเป็นรายได้หลักของ Apple ถึง 20% ภายในปี 2020

ซึ่ง Ben Schachter ได้เผยต่อ AppleInsider ว่า ปัจจุบันรายได้หลักกว่าสามหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นั้น เป็นรายได้ที่เกิดขึ้นจาก iTunes และ AppStore แต่ก็ยังเป็นรายได้ส่วนน้อยเมื่อเทียบกับรายได้รวมของทั้งบริษัท

ทั้งนี้ Ben Schachter ยังเผยต่อว่า ส่วนหนึ่งที่ทำให้ Apple เติบโตพอสมควร ก็คือซอฟต์แวร์และบริการจาก Apple รวมถึงบริการทางธุรกิจที่มีมาอย่างต่อเนื่อง คือปัจจัยหลักที่ทำให้ Apple เติบโตมากขึ้น และในอนาคต รายได้หลักของบริษัท น่าจะเกิดขึ้นจาก iOS AppStore เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเกิดจากการที่ฐานลูกค้าของ iPhone นั้นเติบโตขึ้นทุกวัน

Ben Schachter เชื่อว่าในอนาคตรายได้ที่เกิดจาก iOS AppStore และ iTunes นั้น จะกลายเป็นรายได้หลักส่วนหนึ่งของทั้งบริษัทกว่า 20.6% และเติบโตขึ้นไปเป็นกว่า 30% ในปี 2017 จนในที่สุดก็เติบโตไปจนถึง 36.4% ของรายได้หลักในปี 2020 ด้วย

นอกจากนี้ Schachter ยังบอกต่อว่า จุดแข็งของ iTunes ก็คือเนื้อหาต่างๆ ที่ Apple สามารถนำมาขายได้ เป็นแรงจูงใจหลักที่ทำให้ลูกค้าไม่หนีไปค่ายอื่น และเขาเชื่อว่ารายได้จากส่วนนี้นี่แหละ ที่จะเป็นตัวหลักที่ทำให้ Apple นั้นเติบโตขึ้นต่อไป


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke