[ลือ] Apple เตรียมผุด MacBook Air และ MacBook ขนาด 12 นิ้ว

ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ได้เห็น iPad Pro ขนาด 12 นิ้ว แต่อย่างน้อยก็มีข่าวว่า Apple เตรียมที่จะปล่อย MacBook รุ่นใหม่ออกมาสองรุ่น คือ Slim MacBook และ MacBook Air ซึ่งนี่จะเป็นการกลับมาอีกครั้ง ของผลิตภัณฑ์ในชื่อ MacBook ด้วย

ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ออกมาจากเว็บไซต์ weiphone.com ซึ่งระบุข้อมูลว่า Apple กำลังทำ MacBook รุ่นใหม่สองรุ่น คือ MacBook และ MacBook Air โดยมีสเปคคร่าวๆ คือหน้าจอขนาด 12 นิ้ว เป็นแบบ Retina Display ทั้งคู่ ส่วนอย่างอื่นยังไม่มีการระบุเข้ามา

นอกจากนี้แหล่งขาวยังได้ข้อมูลเกี่ยวกับ MacBook Pro ขนาด 12 นิ้วอีกด้วย โดย MacBook Pro รุ่นนี้จะเป็นการออกแบบตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด และใช้ Trackpad ตัวใหม่ที่ได้รับการออกแบบใหม่ยกเครื่องด้วย

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ที่ MacRumors ได้มานั้น จะมีดังต่อไปนี้

  • MacBook Air จะได้รับการอัพเดตในเร็วๆ นี้ ส่วน MacBook Pro จะมีข่าวอีกครั้งในเดือนกันยายน
  • รุ่น 12 นิ้วทั้งหมดจะไม่มีพัดลมระบายความร้อน และใช้ Trackpad ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้วยกลไกของ mechanical button
  • ทั้งหมดนี้ยังอยู่ในสภาพตัวเครื่องต้นแบบ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดทั้งหมดได้ในอนาคต

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังได้คาดการณ์ถึง MacBook รุ่น 12 นิ้วด้วยว่า มันจะมาเสริมในช่องว่างระหว่างรุ่น 11 นิ้ว และ 13 นิ้วให้แน่นขึ้น และด้วยความละเอียดจอที่มากกว่า ทำให้สามารถทำอะไรต่างๆ ได้เยอะมากขึ้นเหมือนกับที่เคยเจอบน Retina MacBook Pro มาแล้วด้วย

อีกอย่าง มีการระบุเพิ่มเติมว่า Trackpad ตัวใหม่นั้น ได้รับการออกแบบตามสิทธิบัตรฉบับใหม่ของ Apple ซึ่งยังคงใช้การออกแบบเหมือนรุ่นปกติ แต่จะมีความสามารถอื่นๆ ที่เยอะมากขึ้นตามลำดับนั่นเองครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke