นักวิเคราะห์คาด Apple น่าจะขาย iPhone ในไตรมาสแรกปี 2014 ถึง 42 ล้านเครื่องเป็นอย่างน้อย

หลังการเปิดตัว iPhone 5s กับ iPhone 5c เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2013 ที่ผ่านมา พร้อมกับทำสถิติยอดขายที่ดีที่สุดในไตรมาสที่ผ่านมาถึง 51 ล้านเครื่อง ดีที่สุดนับตั้งแต่มี iPhone ขายมาในโลกใบนี้ สำหรับยอดขายของ iPhone ในช่วงสามเดือนแรกของปี 2014 นี้ มีข้อมูลจากหลายสำนักทายเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลจาก Morgan Stanley’s / IDC / AlphaWise และ Google Insights รวมกันถึงยอดขาย iPhone ทำให้ทายได้ว่า Apple น่าจะขาย iPhone ในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมนี้ได้ถึง 42 ล้านเครื่องเป็นอย่างน้อย ซึ่งถ้าไปถึงตัวเลขนี้จริง ก็ถือว่าก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2013 ที่ขายได้ 37.4 ล้านเครื่อง โดยปัจจัยที่ทำให้ยอดขาย iPhone ในสามเดือนแรกของปีนี้ออกมาดีแบบนี้ได้ เพราะ iPhone ยังมีตลาดที่แข็งแกร่งทั่วทุกมุมโลก

ส่วนตลาดประเทศจีนที่ปีนี้ Apple บุกหนักขึ้น ยังต้องดูผลงานกันต่อไป ว่าการเปิดตัว iPhone กับ China Mobile เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จะช่วยส่งให้ยอดขาย iPhone ไปถึงตัวเลขที่นักวิเคราะห์คาดกันหรือไม่ หรือจะทำให้ตัวเลขออกมาดีกว่าที่คาดไว้หรือไม่ การแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ตามรอบบัญชีของ Apple ที่อีกไม่นานน่าจะได้เจอกัน คงเป็นคำตอบถึงความแข็งแกร่งของ iPhone ได้แน่นอน


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke