Free App of the Day : 29/11/12 เมื่อวานใครที่ออกไปลอยกระทง บางคนก็อาจได้ลอยท่ามกลางบรรยากาศความชุ่มช่ำ จากสายฝนที่เพิ่งตกมาเลยทีเดียว จะไปไหนมาไหนก็อย่าลืมพกร่มติดตัวกันด้วย หนักหน่อยแต่ก็ปลอดภัย ดีกว่าเดินตากฝน เดี๋ยวจะไม่สบายเอาเสียก่อน ส่วนตอนนี้ ถึงเวลาที่รอคอยแล้ว งั้นก็ขอเริ่มเลยครับ

Arcane Legends

Arcane Legends

ราคา: ฟรี
ขนาด : 114.33 MB (ต้องดาวน์โหลดผ่าน Wi-Fi เท่านั้น)
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

iOS Universal

Requirements: Compatible with iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPod touch (3rd generation), iPod touch (4th generation), iPod touch (5th generation) and iPad. Requires iOS 4.3 or later. This app is optimized for iPhone 5.

เกมแรกที่เอามานำเสนอในวันนี้ เป็นเกมแนว MMORPG หลายๆคนอาจจะสงสัยว่ามันเป็นเกมแนวใหม่หรือยังไง จริงๆพื้นฐานเดิมก็คือเกมแนว RPG แต่ด้วยความทันสมัยเกมนี้เลยผสมผสาน ทำให้เราสามารถเล่นแบบออนไลน์ได้พร้อมกันทีละหลายๆคน ไม่เหมือนกับเกมในยุคก่อนๆ อย่างที่ทราบกันดีว่าเกมแนวนี้จะให้คุณได้รับบทบาทและหน้าที่ต่างๆ ทำภาระกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จไป เมื่อพูดถึงภาพของเกมนี้ ต้องบอกว่ามันดีมากทีเดียว คุ้มค่าแก่การได้เล่นแน่นอนครับ ผมกล้าเป็นประกัน

ไม่พบข้อมูลแอปนี้

ไม่พบข้อมูลแอปนี้

ราคา:
ขนาด : 0 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :

iOS Universal

Requirements: Compatible with iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPod touch (3rd generation), iPod touch (4th generation), iPod touch (5th generation) and iPad. Requires iOS 4.0 or later.

ถ้าพูดถึงคาวบอย ทุกคนก็ต่างพากันนึกถึงปืน ม้า หรือแม้กระทั่ง saloon ที่เต็มไปด้วยเหล้า หรือเบียร์ แต่กับเกมนี้มีสิ่งเดียวที่ให้คุณนึกถึงคือ เป้าหมายที่คุณต้องสังหาร นั่นหมายความว่า เกมนี้คุณจะได้สวมบทบาทเป็นนักฆ่า  ล่าหัวคนที่ถูกสั่งมา ฆ่ามันอย่าให้เหลือ ตัวเกมจะไม่เน้นแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อม แต่เน้นยิงแบบผู้ดี คือนัดเดียวจอด ยังไงลองไปประลองความแม่นกับเกมนี้ได้นะครับ

Montezuma Puzzle

Montezuma Puzzle

ราคา: ฟรี
ขนาด : 212.14 MB (ต้องดาวน์โหลดผ่าน Wi-Fi เท่านั้น)
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

iOS Universal

Requirements: Compatible with iPhone, iPod touch and iPad. Requires iOS 4.3 or later. This app is optimized for iPhone 5.

เกมยอดฮิตที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ นั่นก็คือเกมแนว Puzzle วันนี้ขอนำเสนอรูปแบบการเล่นที่ไม่ใหม่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกของเกมนี้ลดลงไปแม้แต่น้อยเลย กับการต่อตัวต่อที่ให้มาได้ครบถูกต้อง โดยชิ้นส่วนแต่ละอันก็จะถูกกำหนดมาแล้ว ไม่สามารถเคลื่อนที่หรือเปลี่ยนตำแหน่งได้เลย ถ้าอันไหนไม่ได้ ก็มีตัวช่วยให้คุณด้วยเช่นกัน ถ้าช่วงนี้รู้สึกสมองท่ือๆนึกอะไรไม่ค่อยออก ลองเล่นเกมนี้สักครั้ง บางทีสิ่งที่คุณไม่เคยคิดออกเลย ก็อาจจะทำให้คุณคิดออกเพราะเล่นเกมนี้ก็เป็นได้

ไม่พบข้อมูลแอปนี้

ไม่พบข้อมูลแอปนี้

ราคา:
ขนาด : 0 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :

iOS iPhone

Requirements: Compatible with iPhone, iPod touch and iPad. Requires iOS 2.1 or later.

มาถึงเกมที่แปลกที่สุดตั้งแต่ผมเคยเล่น iPhone มาเลย กับการต่อสู้กับเจ้าขนมปัง ด้วยการพิมพ์คำศัพท์ โดยคุณจะต้องพิมพ์คำศัพท์ ที่อยู่บนหัวเจ้าขนมปังให้ถูกต้อง มันถึงจะตาย เวลามีให้อย่างไม่จำกัด จนกว่าหัวใจของคุณจะหมด เกมนี้เน้นอย่างเดียวคือ ความรวดเร็วในการพิมพ์ ยิ่งไวเท่าไหร่ โอกาสที่จะได้คะแนนเยอะ และสามารถเล่นต่อไปนาน เล่นเกมนี้ไป ลุ้นไปฉี่แทบราดเลยทีเดียว เพราะกลัวจะพิมพ์ไม่ทัน

Weathercube - Gestural Weather

Weathercube - Gestural Weather

ราคา: ฟรี
ขนาด : 27.33 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

iOS iPhone

Requirements: Compatible with iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPod touch (3rd generation), iPod touch (4th generation), iPod touch (5th generation) and iPad. Requires iOS 5.0 or later. This app is optimized for iPhone 5.

แอพสุดท้ายของวันนี้ เหมาะกับช่วงนี้มากๆ เพราะไปไหนมาไหน เราก็ต้องเช็คสภาพอากาศ ยิ่งถ้าเป็นแอพที่ดูแปลกตาและน่าสนใจด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มดีกรีความน่าใช้งานขึ้นไปอีก สำหรับการออกแบบแอพนี้จะเป็นอะไรที่ดูเรียบง่าย แต่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเช่นกัน รูปแบบ UI จะออกแบบมาคล้ายๆกับกล่องสี่เหลี่ยม ถ้าใครชอบแอพประเภทเรียบๆแต่สวยงาม ผมขอแนะนำแอพนี้เลย ใครได้ลองก็ต้องชอบครับ

 

สำหรับวันนี้หมดเวลาลงแล้ว สามารถกลับมาพบกับผมและ Free App of the Day ได้ใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีครับ^^


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke