ภาพหลุด Healthbook ลูกเล่นเพื่อสุขภาพครบวงจร เตรียมพบกันได้ใน iOS 8

หลังจากมี Screenshot ของ iOS 8 หลุดออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน ในภาพนั้นมีลูกเล่นให้ติดตามอย่างหนึ่ง นั้นคือลูกเล่นที่ชื่อว่า Healthbook ซึ่งวันนี้ 9to5Mac นำรายละเอียดทั้งหมดของลูกเล่นนี้มาเล่าให้ฟังในเบื้องต้น (แต่ละเอียดเอาเรื่อง) โดยลูกเล่น Healthbook มีรายละเอียดดังนี้

หน้าแรกสุดของลูกเล่น Healthbook จะแบ่งหมวดหมู่ข้อมูลที่จำเป็นกับเรื่องสุขภาพเราทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องความดันเลือด / การเต้นของหัวใจ / การใช้พลังงานในแต่ละวัน / สารอาหารที่ได้รับ / น้ำตาลในเลือด / การนอน / น้ำหนัก / การเผาผลาญของร่างกาย / ความชื้นในอากาศ / การหายใจ / มวลอากาศ / ข้อมูลส่วนตัว

ลักษณะภายในของ App เน้นการเก็บข้อมูล แสดงสถิติต่างๆ ดูแล้วถ้าเป็นคนชอบออกกำลังกาย จะถูกใจกับการใช้งาน ส่วนคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นหลัก ก็สามารถดูสุขภาพของตัวเองเพื่อควบคุมปัจจัยต่างๆ ให้สอดคล้องกับสุขภาพตัวเองที่เป็นอยู่เช่นกัน

ถ้ามองลูกเล่นภายในที่หลุดมา จะเห็นได้ว่าหลายตัวมี App อยู่ใน App Store อยู่แล้ว ตัวอย่างเช่นการนอนหลับ / สารอาหารที่ได้รับ / เรื่องที่เกี่ยวกับเลือด แต่ขึ้นชื่อว่า Apple นั้น เป็นไปได้ว่า หลายลูกเล่นใน Healthbook หากจะใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ ต้องมีเรื่องของ Hardware เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อย่างน้อยก็ดูเข้าทางกับ M7 ที่อยู่ใน iPhone 5s เช่นกัน

ฉะนั้นต้องจับตากันต่อว่า เมื่อเปิดตัว iOS 8 แล้ว เราจะได้เห็น iPhone ไปในทิศทางไหน รวมถึงเรื่องของ iWatch ที่ยังตัดทิ้งไม่ได้ว่า จะมีความเกี่ยวข้องอะไรกับการหลุด Healthbook ครั้งนี้ด้วย


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke