ครั้งแรกของประเทศเซอร์เบียกับเลบานอน ที่ได้ขาย iPhone อย่างเป็นทางการ

ทุกวันนี้โลกรู้จักกับ iPhone มากว่า 7 ปีแล้ว ประเทศไทยเองก็ได้ขาย iPhone ครั้งแรกเมื่อต้นปี 2009 และทุกวันนี้ เกือบทั่วทุกประเทศทั่วโลก เกือบทุกเครือข่าย แต่มาถึงวันนี้ ยังมีบางประเทศ บางเครือข่ายในบางมุมของโลก ที่ยังไม่เคยได้ขาย iPhone กับเค้าบ้างเลย

ประเทศล่าสุดที่เปิดขาย iPhone อย่างเป็นทางการ นั้นคือ สาธารณรัฐเซอร์เบีย ประเทศเล็กๆ แถบยุโรปตอนกลาง ที่จะได้ขาย iPhone 5s / iPhone 5c ผ่านเครือข่าย mt:s (Mobile Telephony of Serbia) ส่วนอีกเครือข่ายในเซอร์เบียอย่าง VIP Mobile ก็รอการอนุญาตจาก RATEL (หน่วยงานคล้ายๆ กสทช. ในประเทศเรา) แล้วได้เจอกันแน่นอน

อีกประเทศที่ได้ขาย iPhone เป็นน้องใหม่ล่าสุดอย่างเลบานอน CEO ของเครือข่าย Alfa Telecom คุณ Marwan Hayek ได้ Tweet ข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวของเค้าว่า เครือข่าย Alfa Telecom จะเอา iPhone มาขายในเร็วๆ นี้แน่นอน

นอกจากสองประเทศน้องใหม่แล้ว เมื่อไม่นานนี้เครือข่าย Megafon ที่มีลูกค้าใหญ่เป็นอันดับสองของรัสเซีย พึ่งเปิดขาย iPhone อย่างเป็นทางการ รวมถึงเครือข่าย Videotron ในแคนนาดา ก็กำลังจะได้ขายเช่นกัน

ข่าวนี้ถึงจะดูไกลตัวกับเรา แต่เป็นการบอกว่า ประเทศไทยเราในภาพรวม ถือว่าได้รับความสำคัญใช้ได้ทีเดียว ได้มาขายตั้งแต่ช่วง iPhone เริ่มขายทั่วโลก มาจนวันนี้เราได้ขาย iPhone หลังเปิดตัวไม่นานมากเกินไป เรียกว่าเราดูดีกว่าอีกหลายประเทศเลยก็ว่าได้ครับ^^


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke