[ลือ] iOS 7.1 จะอัปเดตอย่างเป็นทางการก่อนวันที่ 11 มีนาคมนี้

ในวันนี้ iOS 7 รุ่นล่าสุดเป็น 7.0.6 ที่พึ่งอัปเดตไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ถ้าติดตามข่าวกันบ้าง จะรู้ว่า iOS 7.1 คืออัปเดตใหญ่ที่ Apple เตรียมส่งให้เครื่องที่รองรับ iOS 7 ทั้งหลายได้ใช้งานกัน ซึ่งตัวทดสอบ (Beta) ผ่านมาถึง 5 Version กินเวลามากว่า 4 เดือน เต็มๆ นานจนหลายคนเริ่มถามกันว่า เมื่อไหร่จะได้อัปเดต?

ข้อมูลนี้อาจเป็นข่าวดีของ iOS 7.1 ได้ เมื่อคุณ John Gruber ซึ่งเป็น Blogger ใน Daring Fireball พูดถึง iOS 7.1 ว่า 11 มีนาคมนี้ จะมีงาน iTunes Music Festival ที่ SXSW ในสหรัฐฯ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน App ที่ Apple ทำขึ้นในการถ่ายทอดสดครั้งนี้ App ที่ใช้ถ่ายทอดสดงานนี้ ออกแบบมารองรับกับ iOS 7.1 เท่านั้น ฉะนั้นแล้ว หากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ถ้าจะให้ชาว iOS สามารถดู iTunes Music Festival ครั้งนี้ได้แล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องปล่อย iOS 7.1 ออกมาก่อนวันที่ 11 มีนาคมเช่นกัน

เมื่อดูความเป็นไปได้จากการทดลองใช้ iOS 7.1 Beta 5 ของทีมงานแล้ว พบว่าภาพรวมถือว่าทำเสร็จในระดับพร้อมปล่อยให้ใช้งานแล้ว หากจะเก็บงานอีกนิดหน่อย แล้วปล่อยจริง ก็ถือว่าได้เวลาอันสมควรอยู่ ฉะนั้นอีกไม่นานเกินรอ เจอกันกับ iOS 7.1 แน่นอนครับ

 

 Update : iOS 7.1 มาอย่างเป็นทางการเรียบร้อย “คลิกดูรายละเอียด iOS 7.1″


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke