30 ปี Mac กับ 30 คนดังใช้ Mac : ตอนที่ 30 : Moment Factory : แสง สี เสียง ที่สมบูรณ์แบบด้วย Mac

หลังจากได้รู้จักกับนักสร้างสรรค์ศิลปะ ที่ใช้การเขียน Code สร้างให้เกิดงานศิลปะขึ้นมาได้ วันนี้มาทำความรู้จักกับคนดังใช้ Mac ที่นำ Mac สร้างการแสดงโชว์ทั้งแสง สี เสียง ในละครเวทีที่สามารถทำให้โชว์ของทีมนี้ ไม่เหมือนใคร และสมบูรณ์ยิ่งกว่าที่เห็น มาทำความรู้จักกันเลยครับ

Moment Factory​ : ทีมสร้างการแสดงที่ทำได้เหนือกว่าด้วย Mac

ในปี 2013 สตูดิโออย่าง Moment Factory ประกอบด้วย Éric Fournier, Sakchin Bessette, และ Dominic Audet ได้สร้างโชว์ แสงสีเสียง สามมิติแบบใหม่ ออกมาได้อย่างน่าทึ่งที่ Boardwalk Hall ใน Atlantic City มันเชื้อเชิญผู้คนให้มาสัมผัสโลกอันน่ามหัศจรรย์ทั้ง 6 ด้่วยการผสมผสานกันของการฉายวีดีโอสวยๆ การแสดงสด และดนตรีเร้าอารมณ์ วิศัยทัศน์อันเหนือจินตนาการนี้ คิดค้นและผลิตทั้งหมดภายในเครื่อง Mac โดยใช้การทำ อนิเมชั่น สองมิติ และ การแปลงเป็น สามมิติ เหล่านักท่องเที่ยวและผู้คนที่อาศัยอยู่แถวนั้นต่างหลงใหลกับการเล่าเรื่องแบบใหม่นี้
 
Moment Factory ใช้เครื่อง Mac ในการสร้างประสบการณ์แสงสีเสียงแบบไม่มีใครเหมือนนี้ รูปที่เห็นอยู่นี้คือการแสดง Winter Sweet การแสดงความยาว 7 นาที ที่เฉลิมฉลองวันหยุดในหน้าหนาวที่ Atlantic City Boardwalk มันประกอบไปด้วยเครื่องฉายสามมิติ ที่ฉายความแตกต่างของโลกแห่งหน้าหนาว สามแบบ และ ดนตรีประกอบที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ
 
“Boardwalk Beat” เป็นการแสดงชุดที่ 3 ในการโชว์ แสงสีเสียง 3 มิติ ที่สร้างโดย Moment Factory โดยฉายไปบน สถานที่ประวัติศาสตร์ อย่าง Boardwalk Hall ใน Atlantic City  ในโชว์นี้ หอประชุมงานแสดงได้ถูกแปลกให้เป็น กล่องดนตรียักษ์ ที่จะพาผู้ชมเข้าไปในการผจญภัยแห่งดนตรีท่ามห้วงแห่งกาลเวลา

2013 : iMac

สำหรับ Mac ทีเด่นในปี 2013 เป็น iMac รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวเมื่อปลายปี 2012 และก็อัพเดทเพิ่มเติมรอบล่าสุดเมื่อ 24 กันยายน 2013 (ณ วันที่ลงบทความนี้) iMac ไม่ใช่เพียงแค่ คอมพิวเตอร์ที่หนาเพียง 5 มิลลิเมตร และทำให้ทุกอย่างที่อยู่ข้างหลังจอมันดูจะหายไปเลย แต่มันคือจุดสูงสุดของเวลาหลายปีในการ หาทางที่จะทำให้ iMac กลับคืนสู่จุดสามัญของมัน หน้าจอที่ใหญ่และสวยงาม ไม่มีอะไรที่จะมาแย่งความสนใจจากมันได้ ผลลัพท์ก็คือประสบการณ์สามมิติขั้นสุดยอด

 

เหลืออีกแค่คนสุดท้ายละครับ สำหรับ 30 คนดังใช้ Mac ที่ Apple นำมาเล่ากัน สำหรับปี 2014 จะเป็นใคร และ Mac เครื่องไหนจะได้รับการแนะนำ ต้องติดตามกันต่อไปในวันต่อๆ ไป และพูดคุยกับทีมงานได้ใน Facebook Fanpage MacStroke หรือใน Twitter @MacStroke ได้เสมอครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] ของโลกใบนี้ในหลายแขนง สำหรับคนที่ผ่านมาก่อนหน้า เป็นนักสร้างเว…คนดังคนสุดท้ายที่จะแนะนำกัน […]