กระแสดีไม่มีตก เพราะยอดผู้ใช้งาน iPad ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฮิตสุดก็ช่วงเวลาเย็นๆ ไปจนถึงสามทุ่ม

เมื่อเร็วๆ นี้ Chitika ได้สำรวจเวลาในการใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตหลายๆ ยี่ห้อใหม่อีกครั้ง ซึ่งผลการสำรวจก็คงไม่ต้องบอกว่าใครได้รับความนิยมเป็นพิเศษ แต่ที่น่าสนใจคือเวลาในการใช้งานนั้น ดูเหมือนว่า iPad จะชนะขาดจากแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ แบบขาดลอยเลยทีเดียว

โดย Chitika ชี้ว่า อัตราการใช้งาน iPad นั้นยังคงพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่จะถึงจุดที่พีคที่สุดก็คือช่วงเวลาตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไปจนถึง 21.00 น. ก่อนที่จะตกมาอยู่ในเกณฑ์การนำมาใช้งานตามปกติ ซึ่ง Chitika คาดว่าเบื้องต้นจะมีผู้ใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตในเวลาดังกล่าวสูงถึงหลักล้านเครื่องเลยทีเดียว

นอกจากนี้ตารางนี้ยังได้เทียบกับของ Android และ Windows 8 ด้วย ผลคือฝั่ง Android มีผู้ใช้เพียงแค่ 25% และฝั่ง Windows 8 (นับเฉพาะ Surface) มีเพียงแค่ 4-5% เท่านั้น เมื่อเทียบกับอัตราการใช้งานเต็มที่ 100% ของ iPad ในเวลา 21.00 น.

ส่วนในประเด็นอื่นๆ Chitika ยังชี้ว่าในช่วงเช้าก็เริ่มมีอัตราการใช้งาน iPad ที่สูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งถ้ามันยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ Android ก็อาจจะไม่สามารถสู้ iPad ในฐานะแท็บเล็ตที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในยามปกติได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ดี ยอดขาย iPad ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็น iPad Air และ iPad 2 ทั้งนั้น ส่วน iPad mini ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ แต่ก็คือว่ายอดขายยังคงไปได้ดีพอสมควร ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ Apple ก็ได้ประกาศยอดขายในส่วนของ iPad ออกมาแล้วถึง 27 ล้านเครื่องด้วยกันครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke