[ลือ] Apple จะเปิดตัว iPhone ด้วยจอ 2 ขนาด แถมรุ่นจอใหญ่ อาจไม่เรียกว่า iPhone ด้วย!!!

เมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวลือของ iPhone 6 ออกมาซ้ำอีกแล้ว นั่นคือ Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone ขนาดใหญ่ในไตรมาสที่สามของปีนี้ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า Apple กำลังทำงานกับอุปกรณ์ปริศนาทั้งสองตัวนี้อย่างหนักหนาสาหัสเลยทีเดียว

(ภาพที่เห็นไม่ใช่ตัวเครื่องจริง)

หนังสือพิมพ์ Economic Daily News ของไต้หวันได้รายงานว่า ขณะนี้ผู้ผลิตรายหนึ่งกำลังเร่งพัฒนาหน้าจอสำหรับ iPhone 6 อย่างหนัก โดยมันจะเป็นหน้าจอกระจกแชฟไฟร์โดยสมบูรณ์ทั้งตัว และจะมีขนาดของหน้าจออยู่ที่ 5.6 นิ้ว รวมถึงชื่อที่ใช้ทำตลาดจริงๆ จะไม่ใช่ชื่อ iPhone ด้วย

นอกจากนี้ Apple ยังได้เตรียมแผนทำ iPhone รุ่นเล็กไว้ด้วย โดย iPhone รุ่นนี้จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.7 นิ้วเท่านั้น และจะใช้กระจก Gorilla Glass แทนการใช้กระจกแชฟไฟร์ ซึ่งก็จะเหมือนกับ iPhone รุ่นก่อนหน้านี้ทั้งหมด ที่ใช้กระจก Gorilla Glass รูปแบบเดียวกัน

อย่างไรก็ดีข่าวลือนี้อาจจะดูขัดๆ กับข่าวลือเก่าๆ ของ iPhone 6 พอสมควร เพราะเมื่อศึกษาดูดีๆ เรื่องขนาดหน้าจอของรุ่นใหญ่นั้นดูเหมือนจะไม่ตรงกันสักข่าว บ้างก็อ้างว่าจะมีขนาด 5.5 นิ้ว บ้างก็อ้างว่าจะมีขนาด 5 นิ้ว เป็นต้น แต่อย่างไรเสียสิ่งที่สามารถยืนยันได้ในตอนนี้ก็คือความละเอียดของหน้าจอที่มีความละเอียดสูงถึง 441 พิกเซลต่อตารางนิ้วเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ข่าวลือในครั้งนี้ยังสอดคล้องกับดีลของ GT Advanced Technologies (GTAT) ด้วย โดยทาง GTAT จะรับผิดชอบในการผลิตกระจกหน้าจอแบบแชฟไฟร์ให้กับ Apple ทั้งหมด ซึ่งก็ได้เริ่มดำเนินการกันไปบ้างแล้วนั่นเอง

จากข่าวนี้อาจจะทำให้สามารถยืนยันได้แล้วว่า โทรศัพท์รุ่นปริศนาที่มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว จะยังคงถูกเรียกด้วยชื่อ iPhone ต่อไป แต่สำหรับรุ่น 5.6 นิ้วจะได้ชื่อว่าอะไรนั้นคงต้องรอดูกันปลายปีนี้ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke