[ลือ] iPhone 6 เปิดตัวกันยายนนี้ มาพร้อมจอความละเอียดสูงที่ใช้กระจกหน้าจอทำจากแซฟไฟร์

ข่าวลือของ iPhone 6 หรือ iPhone ยักษ์ ยังคงออกมาเพียบเช่นเคย ล่าสุดเป็นข่าวที่ออกมาจาก South China Morning Post ซึ่งระบุว่าขณะนี้ Apple เตรียมแผนการของ iPhone 6 เอาไว้อย่างครบครันแล้ว และแผนการนั้นก็แทบไม่หนีจากข่าวลือเก่าๆ ด้วยครับ

(ภาพนี้ไม่ใช่ iPhone 6)

โดย South China Morning Post รายงานว่าแผนการดำเนินการในส่วนของ iPhone จาก Apple นั้น ก็คือการวางขาย iPhone ตัวใหม่ที่มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วสองรุ่น ทั้งคู่จะใช้หน้าจอที่มีความละเอียดค่อนข้างสูงมาก และปิดทับด้วยกระจกแซฟไฟร์ ซึ่งเป็นกระจกแบบเดียวกันกับที่ใช้บน Touch ID และตัวบังเลนส์ใน iPhone รุ่นก่อนหน้า

อย่างไรก็ดี แผนการ iPhone 5c ที่ล้มไม่เป็นท่านั้น ทำให้ Apple ตัดสินใจยกเลิกการขาย iPhone 5c ในปีถัดไป ส่วน iPhone 5s นั้น ในปีถัดไปจะยังคงวางขายเหมือนเดิม หรือกลับมาใช้โมเดลลดหนึ่งขั้น แต่กลับกัน iPhone 5s ล็อตปีถัดไป จะถูกผลิตด้วยวัสดุที่มีราคาถูก แต่คุณภาพเทียบเท่าของเดิม เพื่อกดราคาขายต่อหน่วยลงไปนั่นเอง

นอกจากนี้ดีไซน์ของ iPhone 6 นั้น ผู้ที่ได้เห็นเครื่องต้นแบบหลายๆ ครั้ง ให้ความเห็นว่า คงจะไม่มีการปรับงานออกแบบอีกแล้ว (และไม่ใช่ดีไซน์ที่หลุดเป็นข่าวตามเว็บดังๆ เมื่อช่วงก่อนวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเช่นกัน) และน่าจะได้เห็นชิ้นส่วนหลุดกันออกมาเป็นข่าวจริงๆจัง ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป


ที่มา: iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke