[เล่นแล้วนะ] Noonswoon : ถ้าวาเลนไทน์นี้ยังเหงาใจ ให้ iPhone สร้างพรหมลิขิตให้เราดูวาเลนไทน์วันแห่งความรัก สำหรับคนไร้คู่ คนไร้รัก คนไร้ที่พักพิงของหัวใจ คงไม่ชอบวันนี้แน่นอน แต่บางครั้งชีวิตเราก็ไม่รู้จะไปพบเจอใครใหม่ๆ หรือได้เจอใครสักคน ฉะนั้นแล้ว ถ้าอยากลองทำความรู้จักใครสักคน App ที่จะแนะนำครั้งนี้ อาจจะไม่ต้องเหงาใจอีกต่อไป

App ที่จะพูดถึงคือ App ที่หาคู่ด้วย iPhone กันครับ นั้นคือ Noonswoon ซึ่งเป็น App ที่เกิดขึ้นจากแนวคิดของการลองทำความรู้จักใครใหม่ๆ เพราะชีวิตของหลายคน อาจทำงานหรืออยู่กับสังคมเดิมๆ จนไม่รู้จะหาโอกาสไหนไปพบใครใหม่ๆ บ้าง ด้วยแนวคิดของ App นี้ ทำให้ Nooswoon สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในโครงการ AIS Startup 2013 ที่ผ่านมา มาดูการใช้งาน App นี้กันดีกว่าครับ

เริ่มใช้ Nooswoon

App นี้เป็น App ที่ต้องการข้อมูลและการ Login ด้วย Facebook ครับ เพราะแอพนี้จะค้นหาคู่ให้เราโดยหา จากโปรไฟล์ของเราว่าเราชอบอะไรบ้าง สนใจผู้ชายหรือผู้หญิง เป็นเพื่อนกับใครบ้าง เพื่อนำไปจับคู่กับคนที่ใช้ App เดียวกับเรา โดย App จะให้ Candy ซึ่งเป็นเสมือนเงินสำหรับลงทุนทำความรู้จักเอาไว้หนึ่งก้อนทันที

พรหมลิขิตให้เราอย่างไร?

– ค้นหาคู่ให้เราเลือกเอง 1 คน ต่อ 1 วัน (App จะนำเสนอคนใหม่ๆให้ใหม่ตอน เที่ยงวันของทุกวัน)

– ถ้าเราสนใจคนนั้นก็กด Like (ใช้ 10 Candy) เพื่อให้คนนั้นรู้ว่าเราสนใจและรอเขา Like กลับมา ถ้าเขา Like กลับมาเราจะสามารถแชทคุยกันได้ ถ้าเขาไม่ Like กลับมาเราก็แห้ว (เสีย Candy ไปเลยฟรีๆ) และไม่ต้องกังวลว่าเค้าจะมาตามส่องข้อมูลส่วนตัวเราทีหลังได้ เพราะ App ไม่อนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของเราได้เท่าที่ App แนะนำเท่านั้น

Candy!

เริ่มต้นมี Candy (ตัวที่ทำให้ Like คนอื่นได้) 50 อัน ซึ่งมีวิธีการเพิ่ม Candy อยู่ 2 อย่างคือ ซื้อด้วยเงินจริง ($0.99 Like ได้ 1 คน) และ Invite เพื่อนใน Facebook (Invite 1 คน ได้ 2 Candy)

สรุป

หลังจากที่ผมได้ลองใช้ App นี้อย่างตั้งใจ (เพราะผมยังโสด T_T)​ ถือเป็น App ที่ค้นหาคู่โดยใช้กรอบของความเป็นเพื่อนของเพื่อนใน Facebook หรืออิงจากความสนใจที่ตรงกันหลายๆ อย่าง ทำสิ่งสุดท้ายที่จะเลือก Like หรือไม่ เป็นเรื่องของหน้าตาล้วนๆ แล้ว ทำให้คนที่สนใจกันจริงๆ ต้อง Like ตรงกันทั้งสองฝั่งก่อน ถึงจะคุยกันได้ เป็นการยืนยันในเบื้องต้นว่า เราต่างก็ถูกใจกันและกันระดับเบื้องต้นแล้วนะ

แต่บางครั้งเราอาจแจก Candy เพื่อ Like แล้วเค้าไม่ Like กลับ ซึ่งนั้นเป็นเรื่องที่ใช้โชคชะตาประกอบกันเล็กน้อย หรือบางทีพอได้คุยกันแล้ว มันไม่รู้สึกถึงการสานต่อ App ก็ยังสุ่มคนใหม่ๆ มาให้เราเลือกกันได้เรื่อยๆ ซึ่งนั้นแปลว่าเรายังมีโอกาสให้ได้พบเจอคนใหม่ได้เสมอ

ความรักที่เริ่มจากโลกออนไลน์ ถึงอาจดูฉาบฉวยในบางครั้ง แต่ Nooswoon ก็ทำให้เห็นได้ว่า นี่คือ App ที่เราต้องใช้ความอดทนและโชคชะตาพามาเจอกันจริงๆ ฉะนั้นแล้ว ใครที่โสด ตามหาใครสักคน ขอให้ได้พบคนที่ใช่กับชีวิตเรานะครับ สุดท้ายนี้ อยากให้เล่น App ตัวไหน เสนอแนะกันได้ที่ Facebook Fanpage MacStroke หรือที่ Twitter @MacStroke ได้เลยครับ

Noonswoon - Meet & Date Other Great Singles

Noonswoon - Meet & Date Other Great Singles

ราคา: ฟรี
ขนาด : 67.71 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke