พบเบาะแส Apple TV รุ่นใหม่ใน Software ของ iOS 7

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงหนึ่งในอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้อัปเดตสเปครุ่นใหม่ในตอนนี้ คงมีใครปฏิเสธ Apple TV ได้ลง เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา เราไม่เห็นวี่แววของ Apple TV รุ่นใหม่ๆ เลยแม้แต่น้อย แต่ล่าสุดก็มีข้อมูลของ Apple TV รุ่นใหม่หลุดออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ถูกเก็บไว้ใน iOS 7 Software Builds ที่ติดมากับ Xcode ครับ โดยเป็นข้อมูลการเรียกใช้ฮาร์ดแวร์ในไฟล์ com.apple.airtunesd.plist ซึ่งระบุว่าอุปกรณ์ที่อนุญาตให้เรียกใช้งานได้นั้น จะมี Apple TV เป็นรุ่นใดบ้าง

ซึ่งข้อมูลทั้งหมดที่สามารถแกะออกมาได้ ก็คือ Apple TV 2,1 , Apple TV 3,1 , Apple 3,2 และ Apple TV 4,1 โดย Apple 3,2 คือ Apple TV รุ่นปัจจุบันที่วางขายอยู่ ส่วน 3,1 คือรุ่นรองรับการเล่นวิดีโอความละเอียด 1080p และ 2,1 คือ Apple TV รุ่นที่ใช้ iOS รุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 2010 นั่นเอง ทีนี้เมื่อทราบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว สิ่งที่น่าสงสัยที่สุดก็คือรุ่น 4,1 ซึ่งคาดกันว่าเป็นรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งบังเอิญข้อมูลนี้ดันไปตรงกับข่าวหลุดที่เคยมีมาก่อนด้วยว่า Apple กำลังทำ Apple TV รุ่น 4,1 ตัวนี้อยู่ แต่ยังไม่บอกข้อมูลใดอื่นเพิ่มเติมครับ

ซึ่งเมื่อดูจากข้อมูลเก่าๆ ก็จะเห็นได้ว่าเรามีข่าวลือว่า Apple กำลังจะพอร์ต Game Center ลงมาบน Apple TV และทำให้ Apple TV รุ่นใหม่รองรับการใช้งานจอยบลูทูธด้วย และนอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Apple TV รุ่นนี้จะกลายเป็น Set-top box เต็มตัว และน่าจะยึดหัวหาดในสงครามห้องนั่งเล่นได้พอสมควรครับ

ทีนี้ก็เหลือแต่ว่า Apple TV รุ่นนี้ จะเปิดตัวเมื่อไหร่ก็เท่านั้นเอง ^^


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke