เจ้าของเกม Flappy Bird ลบเกมออกจาก App Store หลังรับไม่ได้กับความดังที่เกิดชั่วข้ามคืน

เรียกได้ว่าเป็นกระแสชั่วข้ามคืนจริงๆ สำหรับเกม Flappy Bird ที่โด่งดังเพราะมีคนพูดถึงกันอย่างมาก ด้วยความยากที่เรียกได้ว่ายากเว่อร์ของเกม จึงทำให้เกิดความสนุกสนาน และการท้าทายด้วยฝีมือของผู้เล่นด้วยกันเอง แต่หารู้ไม่ว่าด้วยความที่เป็นกระแส กลับสร้างความลำบากใจให้กับ Dong Nguyen อย่างมาก และเขาก็ออกมาบอกแล้วว่า “เขารับมันไม่ได้แล้ว”

โดย Dong Nguyen เผยว่าตัวเขาไม่สามารถทานกระแสไวรัลของ Flappy Bird ได้ เพราะก่อนหน้านั้นตัวเขาถูกนักข่าวรุมขอสัมภาษณ์อย่างมาก จนถึงกับต้องออกมาประกาศขอความเห็นใจบนทวิตเตอร์ว่า “ขอให้เขาอยู่อย่างสงบเหมือนคนปกติธรรมดาได้ไหม” และหลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวว่าตัวเกมสามารถสร้างรายได้ให้ตัวเขาได้สูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อวัน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับเกมเล็กๆ แบบนี้

แต่ท้ายที่สุด Dong ก็ไม่สามารถทนสภาวะแบบนี้ได้ไหว และตัดสินใจประกาศเลิกพัฒนารวมถึงเอาตัวแอปพลิเคชันออกจาก App Store และ Google Play แล้ว รวมถึงถ้ามีนักพัฒนาคนไหนมาขอซื้อต่อ “เขาก็จะไม่ขายให้” ส่วนตัวเขาหลังจากนั้นก็จะกลับไปพัฒนาเกมอื่นๆ ต่อไปตามเดิมครับ

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้จาก App Store และ Google Play ได้ตามปกติครับ ถ้ามีความคืบหน้าทีมงานจะรีบนำมาบอกโดยเร็วที่สุดครับ

Update 10/02/14  : เกม Flappy Bird เอาออกจาก App Store เป็นที่เรียบร้อย​ (ทดสอบ​ Update ใน App Store ของ iTunes จะแจ้งว่า “ไม่พบข้อมูล”)


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke