ถึงเวลาอัปเดต เตรียมพบ Mac mini รุ่นใหม่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2014 นี้

Mac mini รุ่นปัจจุบันที่วางขายอยู่ เป็นรุ่นที่อัปเดตไปล่าสุดเมื่อเดือนตุลาคมปี 2012 (นับรุ่นเป็น Late 2012) ณ ตอนนี้ก็ถือว่ามันมีอายุกว่า 1 ปี และสเปคเครื่องก็ดูเก่าแก่พอสมควรแล้ว และน่าจะถึงรอบการอัปเดตใหม่เสียที เพราะสายอื่นๆ ก็อัปเดตกันไปหมดแล้ว และล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า Apple น่าจะทำอะไรสักอย่างกับ Mac mini ในเดือนหน้านี้ครับ

ซึ่งข่าวนี้ถูกเผยออกมาจากตัวแทนจำหน่ายรายหนึ่งในเบลเยี่ยม โดยเขาให้ข้อมูลว่า ทางร้านได้รับข้อมูลคอมพิวเตอร์ตัวใหม่สองตัวที่จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมนี้ แต่กลับไม่มีข้อมูลอื่นๆ เช่นข้อมูลสเปคเครื่อง หรือรายละเอียดตัวเครื่องออกมา ซึ่งข่าวนี้ก็ดั๊นไปสอดคล้องกับข่าวของ MacRumors ที่ได้ข่าวมาจากแหล่งข่าวภายในของ Apple อีกที ว่า Apple กำลังมีแผนเปิดตัวคอมพิวเตอร์ตัวใหม่อยู่ และน่าจะวางขายในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งถ้าดูในไลน์สินค้าฝั่ง Mac ทั้งหมดแล้ว มีแค่ Mac mini ตัวเดียว ที่เป็นสินค้าที่ไม่ได้รับการอัปเดตสเปคนานที่สุด (ส่วนตัวอื่นๆ อัปเดตกันไปหมดแล้ว)

ส่วนสเปคในเบื้องต้นนั้น ตัวแทนจำหน่ายรายดังกล่าว ให้ข้อมูลเสริมว่าเมื่อดูแนวทางการอัปเดตสาย MacBook ไปนั้น Mac mini ตัวใหม่น่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel Core i5 และ Core i7 รหัส Haswell รวมถึงเปลี่ยนหน่วยประมวลผลกราฟิกจากเดิมไปเป็น Intel Iris และเพิ่มการรองรับ Wi-fi ย่าน ac (802.11ac) เข้ามา

แต่อย่างไรก็ดี ปัจจุบันหน้าเว็บ Apple ยังคงจำหน่าย Mac mini รุ่นนี้อยู่ตามปกติ ซึ่ง Computerstore.be ให้ข้อมูลเสริมว่า ช่วงนี้ไม่ควรคิดที่จะซื้อ Mac mini ให้เจ็บใจเล่นแล้ว และควรรอรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการไปเลยดีกว่า น่าจะดีที่สุดครับ


ที่มา: BGR


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke