รถตักหิมะรัฐฯ New York ขับชนกระจกร้าน Apple Store สาขา 5th Avenue แตกไปหนึ่งบาน ค่ากระจกแค่ 13 ล้านบาทเท่านั้น

พูดถึงหนึ่งใน Apple Store สาขาที่สวยที่สุดสาขาหนึ่ง คงไม่มีใครปฏิเสธสาขา 5th Avenue ในนิวยอร์คได้ลง เพราะด้วยลักษณะการออกแบบที่เรียกว่าโดดเด่นที่สุด ใช้กระจกเยอะที่สุด และนู่นนี่นั่นเยอะที่สุด ถือได้ว่าเป็นสาขาหนึ่งที่น่าสนใจพอสมควร แต่ใครจะไปรู้ว่าอยู่ดีๆ หิมะก็ตกในนิวยอร์ค และเมื่อมีการออกมาเก็บกวาด ก็ดั๊นไปชนกระจกร้านนี้แตกซะงั้น

งานนี้เว็บไซต์ 9to5mac ได้รับการบอกกล่าวจากสมาชิกเว็บว่า เกิดเหตุกระจกร้าน Apple Store สาขา 5th Avenue แตก โดยมีสาเหตุมาจากความประมาทของพนักงานขับรถตักหิมะที่กำลังดำเนินการทำความสะอาดอยู่ไปชนกับกำแพงร้านเข้า พอพนักงานร้านทราบเรื่องจึงติดต่อให้ Apple ทราบ และเบื้องต้น Apple ได้ประเมินค่าเสียหายรวมถึงเรียกร้องค่าเสียหายจากรัฐนิวยอร์คเป็นเงิน 450,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 13 ล้านบาท!

โดย Apple Store สาขานี้เป็นสาขาที่เน้นการออกแบบแบบโปร่งใส เน้นการใช้กระจกคลุมร้านทั้งร้าน และภายในร้านก็จะมีบันไดกระจกสำหรับเดินลงไปยังชั้นใต้ดิน เมื่อก่อนร้านนี้ใช้กระจกทั้งหมด 90 บาน แต่ในปี 2011 Apple ได้รีโนเวตสาขานี้ใหม่ และเปลี่ยนการใช้กระจกจากเดิม 90 บานเป็นกระจกนิรภัยขนาดใหญ่ 15 บาน รวมเป็นเงิน 6.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 220 ล้านบาท สำหรับการรีโนเวตร้านในครั้งนี้ (กระจกนิรภัยมีข้อดีตรงที่มันมีความยืดหยุ่นภายในตัว และเมื่อเวลามันแตก มันจะไม่หลุดออกมาจากแผงเหมือนกระจกทั่วไป แต่จะแตกแบบละเอียดยิบ (ตามที่เห็นในภาพ) และเมื่อมีการกะเทาะออกมา มันจะออกมาเป็นแผง และไม่บาดผู้ใช้เหมือนกระจกปกติ)

งานนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอุทาหรณ์พอสมควร และร้านนี้น่าจะปิดปรับปรุงอีกพักใหญ่เพื่อเปลี่ยนกระจกที่แตกก่อนที่มันจะกลับมาสมบูรณ์ตามปกติในเร็วๆ นี้ครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke