ใครว่าขายไม่ดี…? ยอดสั่งซื้อ Mac Pro สูงกว่าความต้องการของตลาด สั่งของวันนี้ได้ของเดือนมีนาคมในบางประเทศ

หลังจากที่ Apple เปิดให้สั่งซื้อคอมพิวเตอร์โคตรเทพอย่าง Mac Pro ไปเมื่อปลายปีก่อน และจะมีกำหนดการส่งของในเดือนมกราคมนี้ ล่าสุดมีข่าวว่า Mac Pro กำลังเจอปัญหาห่วงโซ่อุปทานอย่างหนัก จนในที่สุดต้องเลื่อนการส่งของในบางประเทศเป็นช่วงมีนาคมนี้แล้ว

โดยแหล่งข่าวระบุว่า Mac Pro เริ่มมีปัญหาห่วงโซ่อุปทานไปเมื่อไม่นานมานี้ และในขั้นต้นก็ได้ขอเลื่อนจากเดิมเป็นเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนจะเลื่อนมาเป็นเดือนมีนาคมในที่สุด ซึ่งสาเหตุก็คือผลการรีวิวจากสำนักรีวิวแต่ละสำนักนั้นออกมาดีมาก รวมถึงความสามารถในการอัปเกรดตัวเครื่องที่ MacBook และ iMac ไม่มี และส่วนใหญ่ที่ซื้อ Mac Pro นั้น ก็เพราะว่าต้องการที่จะเปลี่ยนจาก iMac เป็น Mac Pro ด้วยความสามารถทางด้านฮาร์ดแวร์ที่เหนือกว่านั่นเอง

โดยการเลื่อนการส่งสินค้าไปเดือนมีนาคมนี้นั้นจะส่งผลถึงประเทศต่างๆ หลายกลุ่ม เช่น ยุโรป, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา และ เอเชียแปซิฟิก ซึ่งในขณะนี้ Apple Store บ้านเราก็ปรับกำหนดการส่งของจากเดิมเป็นเดือนมีนาคมเรียบร้อยแล้ว

งานนี้ก็คงจะลบคำสบประมาทที่ว่า “ราคาแพงขนาดนี้ ใครมันจะซื้อ” “ขายไม่ได้หรอก แพงไป” ออกไปได้พอสมควร เพราะเหตุการณ์นี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ประชากรนั้นต่างนิยม Mac Pro กันมากขนาดไหน


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke