สิ้นสุดการรอคอย China Mobile ได้ขาย iPhone ซะที งานนี้ Tim Cook บินไปมอบเครื่อง+แง้มถึงอนาคตให้ฟังด้วย

เชื่อได้ว่าหลายคนมักจะมองชาวจีนแผ่นดินใหญ่ว่าเป็นพวกชาตินิยม สังเกตได้จากสภาพความเป็นอยู่และเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ซึ่งรัฐบาลมีกฎหมายด้านภาษีที่สูงลิ่วสำหรับอุปกรณ์นำเข้าจากบริษัทต่างประเทศทุกชนิด (ไม่เว้นแต่บริษัทอย่าง Apple ที่มีฐานการผลิตอยู่ในจีน) แต่สำหรับ iPhone คงสามารถลบล้างประเด็นนี้ออกไปได้แน่นอนแล้วล่ะครับ

หลังจากที่เครือข่ายเบอร์หนึ่งของจีนอย่าง China Mobile ประกาศขาย iPhone อย่างเป็นทางการนั้น ก็เกิดเหตุการณ์ iPhone Fever ขึ้นมาในทันที ถึงแม้ว่าราคา iPhone ในประเทศจีน จะมีราคาสูงจนน่าใจหาย แต่ชาวจีนก็ไม่ได้สนใจในประเด็นนี้ และก็ต่างรอคอยการวางขายอย่างเป็นทางการที่กำลังจะเกิดขึ้น

วันที่รอคอยก็มาถึง China Mobile ได้เปิดขาย iPhone อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา และเป็น Friday Launch ที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่พอสมควร เพราะมีผู้ซื้อที่มารอต่อแถวซื้อกันยาวมาก และเริ่มตั้งแถวกันตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 16 มกราคม จนถึงรุ่งเช้าของวันที่ 17 ก็ไม่ลดละที่จะรอคอยการตั้งแถวเพื่อรอซื้อ iPhone เครื่องนี้

นอกจากนี้ยังมีเซอร์ไพรส์ตรงที่ Tim Cook บินมาร่วมแสดงความยินดีที่ iPhone ขายในจีนกับเครือข่าย China Mobile และยังให้เกียรติในการมอบ iPhone 5s จากเครือข่าย China Mobile เครื่องแรกให้กับลูกค้าคนแรกคู่กับ Xi Guohua, Chairman ของ China Mobile อีกด้วย

 นอกจากนี้ Cook ยังบอกใบ้ถึง iPhone ตัวหน้าอีกว่า พวกเขากำลังตั้งใจทำงานอยู่กับ “สิ่งที่ดีที่สุด” อยู่ และขอให้เงียบเอาไว้ เพราะเมื่อมันถูกเปิดตัว มันจะกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องยินดีไปกับมัน และรักมันมากที่สุดในโลกอีกด้วย

บรรยากาศจะน่าตื่นตาแค่ไหน ก็ลองดูเอาจากภาพด้านล่างดูครับ รับรองได้เลยว่า “เยอะกว่างานของบ้านเรามาก” ^^

(อยากได้กล่องพร้อมลายเซ็นแบบนี้บ้าง!!!)


ที่มา: AppleInsider (1), AppleInsider (2), MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke