เหมือนจะไม่ใช่ผลิตไม่สำเร็จ แต่ iWatch เจอปัญหาหน้าจอ และแบตเตอรี่พ่วงซ้ำเข้าไปอีกด้วย

ครั้งที่แล้วเราเคยมีรายงานว่า iWatch ของ Apple นั้นเจอปัญหาอัตราการผลิตสำเร็จนั้นต่ำมาก เช่นผลิต 1,000 ตัว จะเสียเกิน 500 ตัว แต่ล่าสุดมีรายงานออกมาซ้ำประเด็นนี้อีกว่า ดูเหมือนจะไม่ใช่แค่ปัญหาการผลิตแล้ว เพราะ iWatch ยังเจอปัญหาแบตเตอรี่ หน้าจอ และลักษณะของกระบวนการผลิตอีกด้วย

ประเด็นนี้ The Infomation รายงานว่า iWatch ที่สามารถผลิตออกมาได้สำเร็จ (ส่วนที่ต่ำกว่า 500 เครื่อง) นั้น เครื่องส่วนใหญ่จะเจอกับปัญหาการเก็บประจุของแบตเตอรี่ ซึ่งทำให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานต่อการชาร์จหนึ่งครั้งนั้นทำได้ต่ำมาก ซึ่งผิดจากการคาดการณ์ของ Apple ว่า แบตเตอรี่ควรอยู่ได้อย่างน้อย 5 วัน ซึ่งจะเท่ากับของ iPod nano รุ่นที่ 6 ที่มีขนาดของแบตเตอรี่เท่ากันด้วย หรือก็คือขนาด 105 มิลลิแอมป์นั่นเอง

และนอกจากนี้ยังปัญหาในการแสดงผลบนหน้าจอ OLED ซึ่งไม่สามารถแสดงผลได้สมบูรณ์อีกด้วย แต่สำหรับกรณีนี้ Apple กำลังพยายามหาวิธีการในการแก้ไขด้วยการพิจารณาเทคโนโลยีหน้าจอในรูปแบบใหม่มาใช้งานทดแทน

ถ้าปัญหาของ iWatch ยังรุมเร้าอยู่แบบนี้ เห็นที Apple อาจยังไม่เข็น iWatch ในปี 2014 ก็เป็นได้ แต่ถ้าเกิดว่ามีการพลิกล็อกขึ้นมา เราก็น่าจะได้เห็นปรากฎการณ์ใหม่ของวงการไอทีแน่นอนครับ ก็ต้องคอยเอาใจช่วยกันต่อไป ^^


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke