สิ้นสุดเสียที Aaron Sorkin บอกเอง เขียนบทหนัง “Steve Jobs” ของ Sony Pictures เสร็จแล้ว

หลังจากที่มีข่าวในปี 2011 ว่า Sony Pictures ได้คว้าลิขสิทธิ์ Steve Jobs by Walter Isaacson จากตัว Isaacson เพื่อเอาไปทำเป็นภาพยนตร์ให้ได้ดูกัน และได้ส่งไม้ต่อให้ Aaron Sorkin นำไปเขียนเป็นบทภาพยนตร์เมื่อปี 2012 นั้น ล่าสุด Aaron Sorkin ได้ออกมาบอกเองว่า “ถึงเวลาแห่งการสิ้นสุดการรอคอยแล้ว”

ซึ่งสิ่งที่ Aaron Sorkin (ถ้าไม่คุ้นชื่อ ลองไปหาภาพยนตร์เรื่อง The Social Network มาดูครับ) พูดถึงนั้นก็คือบทภาพยนตร์เรื่อง “Steve Jobs” ที่เรากำลังรอคอยกันอยู่นั่นเอง โดย Sorkin บอกว่าเขาใช้เวลาในการศึกษาบทประพันธ์ร่วมกับ Steve Wozniak นานมาก กว่าจะย่อยบทประพันธ์กว่า 600 หน้าให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีความยาว 1 ชั่วโมง 30 นาทีได้ ซึ่งในความยาว 1 ชั่วโมง 30 นาทีนี้ Sorkin บอกว่าเขาได้แบ่งเนื้อหาทั้งหมดออกเป็นสามส่วน ส่วนละ 30 นาที โดยส่วนแรกจะเล่าถึงชีวิตในวัยเด็กของ Jobs และจะเล่าถึงช่วงที่ Jobs เปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่าง Mac รุ่นแรก, NeXTcube และ iPod ซึ่งบทจะแสดงมุมของ Jobs ที่ไม่เคยได้เห็นจากที่ไหนมาก่อน และจะเล่าถึงเบื้องหลังการพัฒนา ไปจนถึงเบื้องหลังของงานเปิดตัวเลยทีเดียว

ฟังเนื้อหาดูคร่าวๆ อาจจะเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง “jOBS” ที่ฉายไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ Sorkin บอกว่าเนื้อเรื่องของเขาจะมีมุมที่ลึกกว่าที่ jOBS ถ่ายทอดออกมา และเขาก็หวังได้แค่ว่า Sony Pictures จะทำมันออกมาได้ดีดังที่เขาคาดเอาไว้

หลังจากนี้ก็ต้องมาลุ้นกันละครับ ว่า “ใคร” จะมารับบท Steve Jobs ให้เราได้ดูกัน หรืออาจจะพลิกล็อกเป็น Ashton Kutcher (ที่ปัจจุบันผันตัวไปทำงานกับ Lenovo แล้ว) อีกรอบก็เป็นได้นะครับ ฮ่าๆ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke