[เล่นแล้วนะ] Clumsy Ninja นินจาจอมซุ่มซ่าม ที่เรียกรอยยิ้มจากทุกคนได้เสมอ

Clumsy_Ninja_12ณ งานเปิดตัว iPhone 5 / iPod touch 5th เมื่อวันที่ 12 กันยายนปี 2012 เกมที่ Apple เลือกให้นำเสนอผ่านเครื่อง iPod touch 5th ในวันนั้นคือเกม Clumsy Ninja ตัวเกมที่น่ารัก แปลกใหม่ ทำให้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก แต่อยู่ดีดีก็เงียบหายไป จนในที่สุดก็ได้ออกมาให้ ดาวน์โหลดกันแล้วใน App Store เกมฟรี + In App Purchase (ซื้อของในเกม) จากการรอ คอยที่นานขนาดนี้เราลองมาดูกันว่าเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างครับ

รูปแบบเกม

เกมนี้มีวิธีการเล่นง่ายๆ จุดประสงค์เดียวของเกมนี้คือการทำให้นินจาที่ซุ่มซ่ามสุดๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นนินจาที่เก่งกาจที่สุด โดยการทำภารกิจตามที่ท่านปรมาจารย์ ให้มา เมื่อเลเวลอัพตามกำหนดนินจาก็จะได้รับสายคาดเอวสีต่างๆตามระดับ มีถึง เลเวล 99 กันเลยทีเดียว

รูปแบบการฝึกฝน : Training (ได้รับเงิน และ Exp)

รูปแบบการฝึกมีดังนี้

Trampolines – ให้นินจาฝึกการกระโดด
Punchbags – ให้นินจาฝึกการต่อย
Throwing Balls – ให้นินจาฝึกการป้องกัน
Kicking Dummies – ให้นินจาฝึกความคล่องตัวในการต่อสู้ !

ตอนแรกตัวละครจะทำอะไรแต่ละอย่างไม่เก่งเลย แต่หลังจากฝึกสิ่งนั้นไปเรื่อยๆความสามารถ ความคล่องตัวจะมากขึ้นเรื่อยๆจนเก่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่นการขึ้น Trampoline ตอนแรกที่ตัวละคร ขึ้นจะคลานขึ้นไป แต่หลังจากฝึกฝนบ่อยๆแล้ว จะสามารถกระโดดขึ้นได้เลยแสดงให้เห็นถึง พัฒนาการของตัวละคร

ฝึกด้วย Fun Stuff (ได้รับแค่ Exp)

ลูกโป่ง Potion เก็บเกี่ยว แท่นกระโดด เครื่องยิงบอล ห่วงบาส ฯลฯ

ซึ่งของทุกอย่างเหล่านี้สามารถนำมาผสมการฝึกฝนได้ อย่างเช่น ให้นินจากระโดดจากแท่นนึงไป อีกแท่นนึง หรือกระโดดจากแท่นลงห่วงบาส เป็นต้น

จุดที่ทำให้เกม Clumsy Ninja เหนือกว่าเกมแนวเดียวกันคือ รูปแบบของความเสมือนจริงการเคลื่อนไหวที่สมจริงมากที่สุด เรียกว่าข้อต่อของกระดูกตัวละครนี่เหมือนจริงเลย เช่นเราจับแขน นินจา แขนก็จะไปตามที่นิ้วเราลาก หากกดที่หัวตัวละครจะหัวกระเด็นเหมือนโดนผลัก

Clumsy_Ninja_2ลองนึกถึง แอพ Talking Tom ก็ได้ครับ แต่เกมนี้จะมีความละเอียดกว่า นอกจากนี้ยังเป็นเกมที่ทำให้คนเกิด ความคิดสร้างสรรค์ในการเล่นเกมด้วยเช่นกัน เพราะของทุกอย่างในเกมสามารถนำมาผสมผสาน การฝึกฝนให้กับตัวนินจาได้ อีกทั้งเรายังเพลิดเพลินไปกับการแกล้งนินจาไปด้วย รับรองได้เลยว่า ถ้าได้ลองเล่นแล้วจะยิ้มไม่หยุดแน่นอน

Clumsy_Ninja_3เกมที่น่าจะเป็นเพื่อนแก้เหงาของใครๆได้หลายคน จากเสียงตอบรับส่วนใหญ่ที่เล่นแล้วอมยิ้มกับความน่ารัก จนบางท่า ทำให้เราหัวเราะกันออกมาเลยทีเดียว Clumsy Ninja จัดเป็นเกมที่เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย เล่นเพลินๆ เรื่อยๆ ไม่ยากจนเกินไป และไม่ง่ายจนน่าเบื่อ แถมเล่นฆ่าเวลาหรือคลายเครียดได้ดีทีเดียว

 

เล่นแล้วอย่าลืมแวะมาอวดนินจากัน หรือแวะมาพูดคุยกันได้ที่ Facbook Fanpage MacStroke หรือที่ Twitter @MacStroke ได้ทุกเวลาครับ^^


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke