ถึงเวลาสงบศึก! Apple กับ Samsung หันหน้าเข้าหากัน เพื่อยุติคดีสิทธิบัตรและเรื่องฟ้องร้องกันทุกเรื่อง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มันควรจะจบ แต่ก็ไม่จบเสียที นั่นคือเรื่องของสงครามสิทธิบัตรระหว่าง Apple และ Samsung ที่ต่างฝ่ายต่างฟ้องกันเต็มเหนี่ยวโดยไม่แคร์สื่อ และทำให้โลกอุปกรณ์พกพาต้องตกอยู่ในภาวะโกลาหล ว่าท้ายที่สุดแล้ว สองบริษัทนี้ จะจบสงครามนี้ยังไง แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทั้งสองฝ่ายจะเริ่มมีท่าทีที่จะถอยคนละก้าว เพื่ออนาคตแล้วครับ

Reuters รายงานว่า ทั้งสองบริษัท ตัดสินใจหันหน้าเข้าประชุมหารือพร้อมกันครั้งแรก หลังจากที่ฟ้องร้องกันอย่างต่อเนื่องแล้ว โดยหัวข้อในการประชุมก็คือ เรื่องของการยุติศึกทั้งหมดที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้เข้าประชุมครั้งนี้ก็คือตัว Tim Cook เอง และกำหนดการประชุมถูกตั้งไว้ ณ วันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และพยายามจะให้จบเรื่อง ก่อนที่ศาลจะอ่านคำตัดสินคดีที่ Apple ฟ้องซัมซุงไปในเดือนมีนาคม

ส่วนฝั่งคู่กรณีตลอดกาลอย่าง Samsung ก็พร้อมที่จะส่ง Oh-Hyun Kwon (CEO ใหญ่ของ Samsung Electronics) เข้าประชุมในครั้งนี้ แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่า J.K. Shin (Co-CEO และ Head Chief แผนกมือถือของ Samsung Electronics) จะเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วยหรือไม่

สงครามคู่นี้ ท้ายที่สุดแล้วจะลงเอยอย่างไร จะออกหัวหรือก้อย งานนี้ก็ไม่มีใครที่จะสามารถเดาได้ แต่ถ้าจบลงด้วยดี ย่อมส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมโดยรวมแน่นอน


ที่มา: Reuters


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke