[ลือ] Apple iWatch เจอปัญหาผลิตแล้วของเสียเยอะกว่าของใช้งานได้

เรามีข่าวลือของนาฬิกาอัจฉริยะจาก Apple ก็นานพอสมควร แต่ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าเจ้านาฬิกาที่ว่านั้น คงจะไม่ได้ให้เราได้ยลโฉมกันในเร็วๆ นี้แล้ว เพราะมีข่าวว่าเจ้า iWatch ที่กำลังผลิตอยู่นั้น เจอปัญหาการผลิตเข้าให้แล้ว

(ภาพประกอบข่าว ไม่ใช่ iWatch ของจริง)

งานนี้ Digitimes รายงานว่า iWatch ของ Apple นั้น เจอปัญหาแบบเดียวกับนาฬิกา Qualcomm Toq เหมือนนัดกันมายังไงยังงั้น นั่นก็คือปัญหาอัตราการผลิตสำเร็จต่ำนั่นเอง โดยกรณีของ iWatch นั้น Digitimes รายงานต่อว่า อัตราการผลิตสำเร็จนั้นต่ำกว่า 50% (สมมุติว่า วันนี้ทำออกมาได้ทั้งหมด 1,000 เรือน จะมีของเสียจนใช้การไม่ได้เกิน 500 เรือน) ซึ่งทั้งหมดก็เป็นเพราะการเลือกใช้วัตถุดิบอย่างละเอียดอ่อนของ Apple นั่นเอง อย่างเช่นการใช้จอโค้งผลิตตัวเครื่องเป็นต้น

ทั้งนี้ Digitimes ไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าสาเหตุที่แท้จริงว่าเป็นเพราะอะไร แต่เบื้องต้น Digitimes คาดการณ์ว่าเหตุการณ์นี้ มันเหมือนกับการซ้ำรอยเดิมของ Qualcomm Toq ที่เจอปัญหาแบบเดียวกันยังไงยังงั้น ซึ่ง Qualcomm Toq เองก็เจอปัญหาการผลิตต่ำเพราะปัญหาชิ้นส่วนและวัตถุดิบเช่นกัน

งานนี้เราจะได้เห็น iWatch กันจริงๆ ตอนไหนนั้น เวลาก็คงจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ว่า Apple จะสามารถแก้ไขปัญหานี้ รวมถึงสามารถเพิ่มกำลังผลิตได้มากแค่ไหนนั่นเอง


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke