แอปส่งไฟล์ระหว่าง Smartphone ที่ชื่อว่า Bump ประกาศปิดตัวหลังถูก Google ซื้อไปเมื่อเดือนกันยายน

ใครที่ใช้ Smartphone สมัย iOS 2 ถึง iOS 4 น่าจะคุ้นชื่อ Bump แอปพลิเคชันที่ไว้ใช้ส่งไฟล์ เพราะหลังจากที่ถูก Google ซื้อไปเมื่อเดือนกันยายน ล่าสุดทาง Bump ได้ตัดสินใจยุติการพัฒนาและประกาศปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งานนี้ David Lieb, Co-Founder ของ Bump ได้ออกมาอธิบายถึงสาเหตุเองว่า หลังจากที่ถูก Google ซื้อไปเมื่อสามเดือนก่อน บริษัทก็ได้เข้าไปร่วมงานภายใต้รั้ว Google อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว และล่าสุดก็ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในโปรเจคใหม่ของ Google อีกด้วย และด้วยสาเหตุนี้ ทำให้พวกเขาไม่มีเวลาในการกลับมาจัดการกับ Bump พวกเขาจึงตัดสินใจประกาศปิดตัว Bump ลงเพื่อเอาเวลาที่มีไปทุ่มเทกับโปรเจคใหม่ของ Google แทน

โดยทาง Bump แจ้งว่าจะเปิดให้บริการต่อจนถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น หลังจากนั้นแอปพลิเคชัน Bump และ Flick ใน Google Play และ App Store จะถูกถอดออก และผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลส่วนตัวเอาไว้ได้จนถึงสิ้นเดือนมกราคมนี้เท่านั้น ซึ่งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้จะได้รับข้อความแจ้งเตือนภายในแอปพลิเคชัน ให้เตรียมตัวนำข้อมูลออกจากบริการ โดยข้อมูลทั้งหมด Bump จะส่งมาให้เป็นลิงค์ภายในอีเมล์เพื่อให้ผู้ใช้เข้าไปดาวน์โหลดข้อมูลออกมาอีกที

งานนี้เราก็ได้แต่หวังว่า ทีมงาน Bump ที่อยู่ในรั้ว Google นั้น จะพัฒนาโปรเจคลับที่ว่า ให้ออกมาโดดเด่นเท่า Bump ที่เคยสร้างชื่อเอาไว้นะครับ


ที่มา: Bump Blog


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke