[ลือ] iPad Pro จะเปิดตัวเดือนตุลาคม 2014 เน้นตลาดการศึกษาเป็นหลัก

เรามีข่าวลือของ iPad Pro หรือ iPad จอเบิ้มขนาด 12.9 นิ้วมาก็นานพอสมควร ล่าสุดมีข่าวลือในเรื่องนี้ออกมาอีกแล้ว โดยข่าวลือในรอบนี้เป็นข่าวลือในเรื่องของกำหนดการขาย ที่ข่าวเก่าบอกไว้ว่าน่าจะได้เห็นในเดือนมีนาคม แต่เอาจริงๆ ข่าวล่าสุดบอกว่ามันโดนเลื่อนไปอยู่เดือนตุลาคมเสียแล้ว

โดยรายงานนี้เป็นรายงานจาก Digitimes ครับ ซึ่งระบุว่าขณะนี้โรงงาน Quanta Computer กำลังเร่งผลิต iPad Pro อย่างหนัก และทั้งนี้เราอาจจะได้เห็น iPad Pro กันไวสุดก็ประมาณเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ แบบถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดครับ โดยตลาดหลักที่ iPad Pro จะเจาะเข้าไปทำตลาดนั้น นั่นก็คือตลาดการศึกษาที่ Apple เองก็เป็นผู้นำในเรื่องนี้อีกด้วย

ซึ่งฟีเจอร์เบื้องต้นที่จะติดมากับ iPad Pro ก็คงจะหนีไม่พ้นลูกเล่นทางด้านการศึกษาในเรื่องต่างๆ ครับ เช่น iBooks Textbooks อีกทั้งยังมีแผนโปรโมทสินค้ากับโรงเรียนต่างๆ เพื่อผลักดันให้ใช้คอมพิวเตอร์แท็บเล็ต เป็นสื่อการเรียนการสอนแทนการใช้หนังสือแบบปกติ

นอกจากนี้ยังมีการบอกเล่าถึงเรื่องของสเปคเครื่อง iPad Pro อีกด้วย โดยที่น่าจะยืนยันได้จริงแล้วก็คงจะหนีไม่พ้นหน้าจอกว้าง 12.9 นิ้ว ความละเอียด 2732×2048 พิกเซล ที่ยืนยันออกมาแล้วและน่าจะเป็นจริงที่สุด แต่อย่างไรก็ดีเราก็คงต้องดูกันต่อไปครับว่าเมื่อมันเปิดตัวจริงๆ เราจะได้เห็นหน้าจอระดับ 4K กันหรือไม่

และในรายงานเดียวกัน ยังได้มีการพูดถึง iPhone ตัวต่อไปอีกด้วย โดยข่าวลือล่าสุดก็คืออาจจะมีการจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่กัน เร็วสุดก็คือในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ หลังจากที่ย้ายกำหนดการเปิดตัวจากเดิมไปเป็นช่วงปลายปีตั้งแต่ iPhone 4S เป็นต้นมา ส่วนในด้านตัวเครื่องนั้น เบื้องต้น Bloomberg คาดไว้ว่า Apple อาจจะเปิดตัวทีเดียวสองรุ่น คือรุ่น 4.7 นิ้ว และรุ่น 5.5 นิ้วอีกด้วย

แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่ลืมด้วยว่า ข่าวข้างต้นยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงกันได้ในอนาคต ส่วนในปีหน้านั้นเราจะได้เห็นอะไรกันบ้าง ก็คงต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดเลยล่ะครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] กับข่าวลือที่แล้วที่ว่า iPad Pro จะจับตลาดก… และจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ […]