Tim Cook ส่งจดหมายสวัสดีปีใหม่พนักงาน เปรยถึงปีหน้าว่า “เรามีงานใหญ่รออยู่”

หลายคนอาจจะบอกว่า ปีนี้ Apple อาจจะดูไม่จัดเต็มเท่ากับปีก่อนๆ แต่ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวที่ออกมา ก็สามารถเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากแฟนๆ ได้พอสมควรเช่นกัน ล่าสุดเมื่อเช้าวานนี้ Tim Cook ได้ออกจดหมายภายในถึงพนักงานทุกคน และเปรยๆ อีกด้วยว่า ปี 2014 จะเป็นปีที่ลูกค้าจะรักเรามากยิ่งขึ้น

โดยในปีที่ผ่านมา Tim Cook บอกกับพนักงานว่าในปีที่ผ่านมา Mac Pro คือคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเครื่องแรกที่ประกอบขึ้นภายในสหรัฐอเมริกา (Assembled in USA) iOS 7 คือผลงานที่สร้างความประทับใจที่ดีที่สุด และเรายังเปิดตัว OS X Mavericks ให้ลูกค้าเราได้ใช้งานฟรี รวมถึง iPad Air และ iPad mini with Retina Display สำหรับคนที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตที่ดีที่สุด และนอกจากนั้นบริษัทยังได้ส่งเงินเข้าการกุศลไปกว่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และยังได้ Jonathan Ive มาช่วยออกแบบ Product(RED) Mac Pro เพื่อส่งเข้าประมูลการกุศลอีกด้วย

ปิดท้ายจดหมายฉบับนี้ Tim Cook ยังอวยพรขอให้พนักงานมีความสุดในช่วงวันหยุดปีใหม่ และขอบคุณที่ยืนข้างพวกเขามาตลอด และต่อไปในอนาคต พวกเขาก็จะยังคงยืนเคียงข้างไม่เปลี่ยนแปลง เพื่อที่จะได้พัฒนาเทคโนโลยีที่เกิดจากความคิดของมนุษย์อย่างแท้จริงออกมาเพิ่มมากขึ้น และพวกคุณโชคดีที่สุดแล้วที่ได้มาทำงานกับพวกเรา

และทีเด็ดที่สุดในจดหมายฉบับนี้ก็คือ Tim Cook ยังเผยอีกว่า ในปีหน้านี้ พวกเรายังมีเป้าหมายให้พุ่งชนอีกเยอะ รวมไปถึงแผนการณ์ครั้งใหญ่ที่เราเชื่อว่า เมื่อมันถูกเปิดตัวต่อสาธารณชนแล้ว มันจะสร้างความตื่นตระหนกอย่างมาก และมันจะทำให้ลูกค้าทุกคน รักเรามากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ถ้าฟังจากที่ Tim Cook บอกมา งานนี้แผนการใหญ่ของ Apple คงเป็นสิ่งที่น่าสนใจพอสมควร เพราะเมื่อแกะข่าวลือออกมาทั้งหมด Apple มีของที่รอเปิดตัวอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์, iPhone กับ iPad จอยักษ์ มิหนำซ้ำ เราอาจจะได้เห็น iWatch เปิดตัวในปีนี้อีกด้วยครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke